[รีวิว] “Bibim House” ร้านอาหารเกาหลี อร่อยๆ ราคาไม่แพง หน้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้หมวดหมีจะพาทุกคนมาตะลุยแดกกันที่ ร้านอาหารเกาหลี Bibim House หลังจากที่เดินผ่านมาหลายต่อหลายครั้ง วันนี้ก็ได้มีโอกาสมาชิมอาหารเกาหลีที่เขาลือกันว่าอร่อย และราคาไม่แพงครับ

S__28606522

ตัวร้าน Bibim House ตั้งอยู่บริเวณที่จอดรถแท๊กซี่หน้า ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก เป็นร้านเล็ก ๆ ถ้าคนไม่สังเกตก็จะไม่รู้ว่าเป็นร้านอะไร รวมถึงเป็นทางผ่านจากใต้ดินรถไฟฟ้าศูนย์วัฒนธรรม ไปเข้าห้างเอสพลานาด หลายคนจึงเลือกที่จะเดินผ่านไปแบบไม่ได้สนใจ

S__28606500

ภายในร้านมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ ถึงแม้ว่าร้านจะดูเล็ก แต่เมื่อเข้ามานั่งภายในแล้ว ไม่ได้มีความรู้สึกว่าแคบเลยครับ อาจจะเป็นเพราะการจัดห้อง ที่ทำให้ดูเหมือนโล่ง ประกอบกับไฟสว่าง เลยไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าอึดอัดเลยครับ

S__28606502

บนผนังจะแขวนประกาศนียบัตรต่างๆ และหน้าหนังสือพิมพ์ที่ทางร้านได้เคยลง

S__28606499

สำหรับเมนูภายในร้าน Bibim House จะมีทั้ง Set และ จานเดี่ยว ให้เราเลือกทานครับ อาหาร Set ก็ไม่ได้แพง จนเกินไป เป็นราคาที่ถูกกว่าร้านอาหารเกาหลีภายในห้างบางร้าน และอาหารที่นี่ค่อนข้างจะมีครบทุกอย่าง ทั้งแบบหม้อไฟ และจานเดี่ยว ตามสไตล์อาหารเกาหลี

โดยครั้งนี้ที่มาทานหมวดสั่งไปทั้งหมด 4 อย่าง (ใจจริงก็อยากสั่งทุกอย่าง แต่กระเพาะให้แค่นี้จริงๆ)
ซึ่งแต่ละอย่างก็เป็นอาหารที่ทางร้านมาร์คดาวไว้ว่าอร่อย และขายดี เอาหละงั้นเรามาดูแต่ละอย่างกัน!

S__28606498

อย่างแรก ซุปกิมจิ กระดูกหมู เซิร์ฟมาร้อนๆ กับเตาขนาดเล็ก น้ำเดือดผุดๆ น่ากินฝุดๆ!

S__28606492

ทีเด็ดของซุปนี้คือ เจ้ากระดูกหมู นี่แหละครับ ที่เนื้อของมันเนี่ยเราไม่จำเป็นต้องมาคอยเลาะหรือแทะเลย เพราะว่ามันนิ่มจนเป็นกระดูกหมูเปื่อย! ส่วนเนื้อของมันนิ่มจนหลุดออกจากกระดูกได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาแทะ ไม่ต้องกลัวติดฟัน ถึงแม้จะไม่ใช่ M&M แต่ก็ละลายในปากได้เลย!

ส่วนตัวซุปนั้น ถ้าซุปกิมจิแท้ๆ จะมีรสชาติที่จืด ส่วนซุปอันนี้ คงมีการปรุงแต่งรสมาบ้างเพื่อให้ถูกปากคนไทย ส่วนตัวผมก็ถือว่าเป็นซุปที่อร่อยครับ

S__28606489

จานที่  2 กับ Tokpokki แป้งต๊อกค่อนข้างที่จะเหนียวนุ่ม กินเพลินมากครับตัวซอสก็อร่อย สมราคา

S__28606488

จานที่ 3 บิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลี เสิร์ฟแบบยังไม่ยำ ทางร้านจะให้เรามายำเองครับ(กลัวถ่ายรูปไม่สวย) รสชาติถือว่าใช้ได้

S__28606485

ส่วนจานสุดท้ายอันนี้เป็น เมนูแนะนำของทางร้านครับ คือ ไก่ทอดเกาหลีอันขึ้นชื่อของเขา ซึ่งความต่างของร้านนี้คงเป็นซอส ที่ราดอยู่บนหนังไก่นี่แหละครับ โรยงาเล็ก ๆ เพิ่มรสชาติและความหอม และทางร้านจะให้ถุงมือพลาสติกให้เราหยิบไก่ไม่ให้เลอะมือมาอีกด้วยครับ

ในส่วนของรสชาตินั้นไม่ได้อร่อยถึงขั้นอร่อยมากกกก อะไรแบบนั้นครับ คืออร่อยกว่าไก่ทอดปกติทั่วไป และมีรสชาติบนหนังไก่อันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เมนูนี้ใครมาร้านนี้ก็ต้องได้ลองกันทุกคนครับ

S__28606478

สำหรับเครื่องดื่มถ้าสั่งน้ำเปล่าขวละ 15 บาท แต่ถ้าสั่งชาเขียวรีฟิล จะมีราคาถึง 35 บาท! เหมาะสำหรับคนมาทานหม้อไฟ หรืออะไรที่ต้องใช้เวลานานๆครับ เพราะผม กิน 4 จาน กับแฟน ยังเติม ชาเขียวไปแค่ครั้งเดียว (แต่ดูขนาดแก้วก่อนนะ)

S__28606477

แก้วชาเขียวใหญ่มากกกก

S__28606521

ราคาค่าเสียหายทั้งหมดในวันนี้

สรุป

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเกาหลี แต่ไม่อยากจ่ายค่าเสียหายหนักๆ แบบร้านอาหารเกาหลีในห้าง แนะนำร้าน Bibim House ที่นี่อีกร้านนึงเลยครับ ราคาไม่ได้แพงมาก เมนูอาหารมีแบบจานเดี่ยว อิ่มจานเดียว ไม่ถึงร้อยก็มี บริการดี เรียกมาหาไม่มีหนี (เพราะร้านมันเล็ก) เหมาะสำหรับมาทานอาหารกับแฟน หรือมาเฮฮาหม้อไฟกับเพื่อนก็ได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s