ชี้เป้าคนรักแมว! อาบน้ำแมวราคาถูก บริการคุ้มค่าเกินราคา

หลายคนอาจจะกำลังประสบปัญหาการหาสถานที่อาบน้ำสัตว์เลี้ยงของท่าน ซึ่งนอกจากจะต้องคำนึงถึงราคาแล้ว ยังจะต้องคำนึงถึงการบริการและดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงของเราด้วย

โดยปรกติสถานที่อาบน้ำให้เหล่าสัตว์เลี้ยงโดยทั่วไป จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 – 1000 บาท โดยในราคานี้ก็อาจจะยังไม่รวมถึงการตัดขนหรือบริการอื่นๆ ก็ตามแต่ละสถานที่

หมวดเองก็เลี้ยงแมวเหมือนกันก็ต้องสรรหาที่อาบน้ำที่ดีที่สุด และคุ้มค่าเม็ดเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีอยู่อันน้อยนิดของหมวดให้แก่สัตว์เลี้ยงที่เรารัก

13475207_10206827332381239_2500541448630006528_o
โฉมหน้าน้องโบโบ้ แมวเปอเซีย สุดหล่อร่างยักษ์ ของหมวด

วันนี้หมวดหมีจะมาแนะนำสถานที่แก่คนรักหมา-แมว ของท่าน ซึ่งผ่านการการันตีจาก แฟนหมวดซึ่งมีประสบการณ์การเลี้ยงแมวมากว่า 7 ปี แล้วว่าที่นี่เป็นสถานที่ยอดเยี่ยม เพราะค่าอาบน้ำเริ่มต้นเพียง

250 บาท!

เท่านั้นยังไม่พอบริการยังสุดยอดไม่แพ้กับสถานที่ราคาแพงๆที่อื่น

ซึ่งที่แห่งนี้มีชื่อว่า

” โรงพยาบาลสัตว์ดอนเมือง “

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ด้านหน้าของโรงพยาบาลสัตว์ดอนเมือง

โรงพยาบาลสัตว์ดอนเมือง มีที่ตั้งอยู่ที่  ซ.ช่างอากาศอุทิศ 8 ถ.ช่างอากาศอุทิศ แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ซึ่ง ถ้าหากขับรถมาทางถนนเชิดวุฒากาศ ทางเข้าซอยช่างอากาศอุทิศ จะมีสำนักงานเขตที่ดินตั้งอยู่ทางเข้าปากซอย เมื่อเลี้ยวเข้าซอยมาแล้ว ตรงมาเรื่อยๆ ซอยช่างอากาศอุทิศ 8 จะอยู่ทางขวามือครับ

หมดปัญหาสำหรับคนที่คิดว่าเอารถมาจะมีที่จอดหรือไม่ เพราะที่นี่มีที่จอดรถหน้าร้าน สามารถ จอดได้ประมาณ 3 – 4 คัน แต่ถ้าหากเต็มก็สามารถจอดแอบๆ ภายในซอยได้ครับ มีที่เยอะพอสมควร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ป้ายหน้าโรงพยาบาล
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ก่อนเข้าต้องเปลี่ยนรองเท้าก่อนน้า

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ค่าบริการต่างๆ ของโรงพยาบาล

เมื่อเข้ามาแล้วที่นี่รู้สึกเป็นกันเองมากๆ ครับ ขนาดน้องโบโบ้ ที่บ่น ง๊าว ง๊าว…  มาตลอดทางยังต้องเงียบสงบเมื่อ เข้ามาภายในโรงพยาบาลแห่งนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
มีร้านขายของสัตว์เลี้ยงอยู่ทางด้านซ้าย มีอาหารสัตว์เลี้ยงทุกเกรด
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ทางฝั่งขวาเป็นที่นั่งรอสำหรับคนที่พาสัตว์เลี้ยงมาตรวจกับหมอ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
มีห้องตรวจ 2 ห้อง สะอาดมากๆ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
น้องแจ๋ว จรวดทางเรียบของหมอโจ๊ก ขาหลัง 2 ข้างพิการ แต่ไถเร็วมากๆ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
หมอโจ๊ก สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ดอนเมือง

คุณหมอที่นี่ก็ใจดีมากๆครับ เป็นสัตวแพทย์ผู้รักสัตว์ตัวจริงเสียงจริง เพราะดูแลน้องๆทุกตัวเป็นอย่างดี อย่างเช่นน้องแจ๋ว ซึ่งขาหลังพิการ 2 ข้าง หมอก็รับเลี้ยงดูแลอยู่ ไม่เว้นแม้แต่น้องโบโบ้จอมขี้บ่นของหมวด เจอหมอโจ๊กเข้าไปถึงกับนิ่งเงียบเป็นเด็กดีไม่ร้องสักแอะเลยครับ

สำหรับการส่งน้องๆมาอาบน้ำที่นี่ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งไม่จำเป็นต้องนั่งรอ ถ้าหากเสร็จแล้วทางโรงพยาบาลจะโทรมาหาให้ไปรับน้องๆครับผม

ส่วนค่าบริการ เริ่มต้นที่ 250 บาท อย่างที่ผมบอกไป ส่วนน้องโบโบ้ของผม ซึ่งมีน้ำหนัก 7 กิโลกรัม ถ้วน แมวขนาดพันธุ์เมนคูน ย่อมๆ ราคาอาบน้ำจะอยู่ที่ 350 ครับ โดยราคานี้จะรวมอาบน้ำ ตัดเล็บ ไถท้อง ไถอุ้มเท้า ไถก้น เช็ดหู เช็ดจมูก เช็ดตา เรียบร้อยแล้วครับ ส่วนถ้าจะตัดขนด้วยก็เพิ่มราคาอีกแค่ ไม่กี่ร้อยครับผม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
หลังจากอาบน้ำเสร็จ นิ่งสงบ ไม่ร้องสักแอะ พี่ที่อาบให้บอกน้องนิ่งมาก สงสัยจะชอบที่นี่ซะแล้วซิ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
หลังจากอาบน้ำเสร็จ หล่อไหมคร้าบบบ แถมทางโรงพยาบาลมีผ้าผูกคอให้ด้วยนะ

หลังอาบน้ำเสร็จทางโรงพยาบาลจะมีผ้าผูกคอแถมให้ทุกตัว เป็นบริการที่ดีมากๆ ทำเอาน้องโบโบ้ น่ารักไม่แพ้เซเลปอย่างพี่เสือโคร่งเลยใช่ไหมละคร้าบบบบบบ.

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s