Review สุดซ่า! กับ เป๊ปซี่ SAKURA!!

สวัสดีครับกระผมหมวดหมีคนเดิมที่เพิ่มคือน้ำหนัก วันนี้ได้รับเกียรติจากทางทีมงาน revu ที่เลือกกระผมให้มารีวิวเครื่องดื่มสุดซ่า! อย่าง pepsi Sakura! ซึ่งเป็นสินค้า Seasonal Limited! (สินค้าที่ขายตามฤดูกาล)

pepsi Sakura วางขาย ครั้งแรกของโลก ที่ญี่ปุ่นเมื่อ วันที่ 8 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา และผลิตสินค้านี้มาเพื่อต้อนรับฤดูไม้ผลิ ซึ่งเป็นฤดูที่ดอกซากุระอันเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ผลิบานชมพูสวยไปทั่วประเทศ!

เพื่อให้เจ้าตัว pepsi Sakura ขวดนี้ ได้รำลึกถึงความหลังก่อนที่หมวดหมีจะรีวิว หมวดจึงหามุมที่คิดว่าคล้ายกับห้องแถวสมัยที่ได้ไปศึกษาดูงานที่ จ.อิบารากิ ประเทศญี่ปุ่นสักนิด เผื่อว่ากลิ่นและรสชาติมันจะซาบซ่านถึงความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อ่าห์… มุมแบบนี้ แดดอ่อน ๆ แบบนี้แหละ ใช่เรยยย~

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับ Packaging ทำออกมาสวยงามมากครับ ขวดยังคงรูปเหมือน pepsi ทั่วไป แต่ต่างกันที่ตัวฉลากพื้นหลังสีดำซึ่งทำให้สีชมพูของซากุระบนฉลากและสีของน้ำซึ่งบรรจุอยู่ภายในขวดเด่นขึ้นมาทันที

ตัวอักษร “SAKURA” ใช้ตัวอักษรสีชมพูเข้มและลายอักษรที่เหมือนถูกเขียนด้วยพู่กัน ให้ความรู้สึกที่รุนแรง ตื่นเต้น เร้าใจ ซึ่งขัดกับตัวดอกซากุระที่ดูอ่อนโยน แว๊บแรกที่เห็นจึงให้ความรู้สึกถึงสาววัยรุ่น ที่ดูอ่อนโยน แต่ก็แอบมีความเป็นสาวซ่า ตามภาษาวัยรุ่นไปในตัว

ซึ่งถ้าผมเดาไม่ผิด กลุ่มเป้าหมายของ pepsi Sakura จะต้องเป็น สาว ๆ วัยรุ่น อย่างแน่นอน ฟันธง!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ผลิกด้านหลังมา อาโนวววว… มันแปลว่าอะไรหว่า? ภาษาญี่ปุ่นยั้วเยี้ยไปหมดเลย แต่ไม่เป็นไร หลังจากที่ใช้ให้เพื่อนแปลให้ ก็ได้ความว่า

เจ้าขวดนี้มีปริมาตร 490 ml
ให้พลังงาน47 kcal ต่อ 100 ml
มีคาร์โบไฮเดรต 11.8g
มีส่วนผสมของโซเดียม 7mg
ใส่น้ำตาลฟรุกโตสและแต่งกลิ่นสังเคราะห์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อยกฐานของ pepsi ขึ้นมา pepsi เขาคำนวณมาดีมากครับที่ฐานของมันถ้าเรายกขึ้นขึ้นมาดู เราจะได้พบกับดอกซากุระ 5 แฉก ของญี่ปุ่น (เดียวนะ… ขวดอื่นตูดมันก็มี 5 แฉกไม่ใช่เรอะ!)

เอาหละเมื่อสำรวจภายนอกกันเสร็จแล้ว ต่อไปเราจะไปสัมผัสรสชาติภายในกัน!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

pepsi Sakura ฉันเลือกนาย !

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เห้ย เห้ย เห้ย! แค่บิดฝานิดเดียว ความซ่าของมันก็ขึ้นมาถึงขนาดนี้แล้วหรอเนี่ย! ทั้งเสียงตอนเปิดฝา และเสียงของความซ่า ก็กินขาดแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมออกมาเล็กๆ ซึ่งผมอธิบายไม่ถูกอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อเทลงแก้ว ความซ่าของมันไม่ยักจะจางหาย เสียงดีดของลมในน้ำนี่ที่เด้งไปทั่วแก้ว ยิ่งทำให้ผมอยากกระดกมันให้หมดในรวดเดียวแล้ว!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สีของ pepsi sakura มีสีชมพูอ่อนๆ เหมือนสีของซากุระที่เห็นตามรูปภาพต่างๆนั่นแหละครับ (สีอาจจะละม้ายคล้ายกับน้ำลิ้นจี่) และมีกลิ่นหอมแปลกซึ่งตัวผมไม่สามารถอธิบายได้แต่จากการหาข้อมูลแหล่งอื่นๆ เขาบอกว่ากลิ่นนี้เป็น กลิ่นของดอกซากุระจริง ๆ ครับ

เมื่อดื่มเข้าไปแล้วรสชาติหวานหอมมากครับเป็นความหวานที่มีเอกลักษณ์ในตัวมันเองมาก ๆ และกลิ่นในขณะที่ดื่มก็หอมมากครับ เมื่อดื่มหมดแล้วกลิ่นก็ยังคงอบอวลติดอยู่ภายในจมูกอยู่

โดยรวมผมชอบครับไว้กินเล่นก็ดี แต่ความเห็นส่วนตัวของผมความหวานหอมของมันสมควรอย่างยิ่งที่มันจะต้องกลายเป็นมิกเซอร์ คือรสชาติแบบนี้ซิ หวาน ๆ นุ่ม ๆ หอม ๆ โอ้ยยยยยย ลื่น !

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ข้อแนะนำของหมวดสำหรับการดื่ม pepsi sakura คือต้องดื่มตอนเย็นๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทดลองโดยการให้เพื่อนผู้หญิงดื่ม หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบมาก! มีความหวาน , ความซ่า และความหอมที่ดึงดูดมาก ๆ และชอบสีชมพูที่สุด!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทดลองให้เพื่อนผู้ชายที่พึ่งกลับมาจากเล่นเวทดื่ม ก็ได้ความเห็นไม่ต่างกัน คือ ชอบความหวานและความหอมที่ติดจมูกของมันมาก ๆ

สรุป 

บอกตรง ๆ ว่าหมวดไม่ชอบเป็นคนอวยสินค้าอยู่แล้ว ถ้าอร่อยก็บอกอร่อย ถ้าไม่ก็บอกไม่ แต่เจ้า pepsi sakura ตัวนี้มันอร่อยอย่างที่หมวดบอกไปจริง ๆ ครับ อร่อยจนอยากให้มันขายเป็นสินค้าปกติเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนดื่มน้ำอัดลม โดยเฉพาะคนชอบเอาน้ำอัดลมเป็นมิกเซอร์! (แทบกราบบบ) สำหรับราคาในญี่ปุ่นนั้นวางขายที่ขวดละ 140 เยน หรือประมาณ 40 – 50 บาท สำหรับในไทยหมวดยังไม่ทราบว่าราคาเท่าใด และวางขายที่ไหน ถ้าหากได้ข้อมูลว่าวางขายที่ไหน และราคาเท่าใดเดียวจะประกาศอีกรอบจ้า

แต่บอกเลยว่าหมวดรอ และคุณก็ควรลอง 🙂

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s