อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ดูด้วยตาตัวเอง! กับการรวมเหล่าวายร้ายตัวแสบ Suicide Squad !!

สวัสดีครับวันนี้หมวดหมีจะมาีวิว Suicide Squad หลังจากที่ได้นั่งอ่านรีวิวของเพจต่างๆ ว่าหนังมันห่วย มันแย่ เมื่อวันก่อนก็ได้มีโอกาสไปดูหนังเรื่องนี้เสียที

123

ออกตัวล้อฟรีก่อนเลยกลัวคนไม่รู้ว่าว่างานนี้ได้ รับการสนับสนุนจาก Major ที่มีความอนุเคราะห์ในการให้บัตรมาให้ดูหนัง แต่กว่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้ก็ผ่านไปเกือบอาทิตย์ เพราะว่าบัตรถูกส่งมาให้วันจันทร์ แถมตัวเองต้องไปอบรมที่ต่างจังหวัด กว่าจะกลับมาก็วันศุกร์ กลายเป็นว่าดูช้ากว่าชาวบ้านชาวช่องเขา (ฮือๆ T ^T)

มาทำความรู้จัก Suicide Squad กันก่อน

Suicide Squad เป็นการรวมตัวเหล่าวายร้ายตัวแสบจากค่ายการ์ตูน DC Comic หรือพูดง่ายๆ ก็คือพวกเหล่าอาชญากรซึ่งเป็นศัตรูในโลกของซุปเปอร์แมนและแบทแมน โดยต้องการสื่อความคิดที่สวนทางเหล่าการ์ตูนฮีโร่ ที่ต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่เพื่อไปกำจัดเหล่าวายร้าย แต่นี่เป็นการรวมตัววายร้าย เพื่อไปกำจัดวายร้ายที่ร้ายกว่า! โดยเนื้อเรื่องจะเป็นส่วนภาคต่อหลังจากที่ Batman VS Superman ไปแล้ว

ประทับใจตั้งแต่เทรลเลอร์

หนังเรื่องนี้กำกับการแสดงโดย David Ayer แต่แค่ดูเทรลเลอร์นี่ก็แบบ “เออ…เอาตังกูไปเลย” เพราะเนื้อเรื่องของหนังมันน่าสนใจที่ว่า ตัวร้ายของ DC เนี่ยนะ? ที่จะมาเป็น ฮีโร่!? แถม Harley Quinn ที่นำแสดงโดย Margot Robbie มันน่ารัก และมีความโรคจิต + ความกวนโอ๊ยแบบสุด ๆ นี่ขนาดแค่ดูในเทรลเลอร์นะ แล้วในหนังละเธอจะขนาดไหนกัน!? แถมด้วยบทตัวละครอื่นๆ โดยเฉพาะ Deadshot ที่เป็นนักแสดงนำโดย Will Smith ก็ชวนให้สัมผัสถึงความใหญ่ของหนัง คนใหญ่ เล่นหนังใหญ่ อยากรู้จริงๆ ว่าแกจะปล่อยมุก ฮาๆ และความกวนบาทา ได้แค่ไหนกัน

รีวิวจากการดูจริง ไม่มีสปอย ไม่สนคำใคร และไม่ใช่แฟน DC

ผมไม่ใช่แฟน DC และ ไม่ค่อยสนใจว่าเนื้อเรื่องในการ์ตูนจะเป็นยังไง เพราะยังไงก็แล้วแต่ หนังต้องสื่อให้คนดูเข้าใจในเรื่องเพราะการดู ไม่ใช่เพราะการอ่านเนื้อหาเรื่องราวมาจากข้างนอก

การแสดงจัดเต็ม

หนังเรื่องนี้บอกตรงๆ ว่าในเรื่องของการแสดงนี่ให้ เกือบเต็มจริงๆ เพราะนักแสดงแต่ละคน ที่ล้วนแล้วแต่มากประสบการณ์ มุขบางมุขคุณต้องกลับมาทบทวนซ้ำ และต้องใช้อารมณ์ร่วมกับตัวละครจริงๆ โดยเฉพาะ Harley Quinn ที่เป็นสาวโรคจิต มีปูมหลัง เพียงเพราะเธอตกหลุมรักโจ๊กเกอร์ เธอจึงยอมเปลี่ยนแปลงตนเอง

13495408_1739912776289356_5424098408104727936_o

คุณต้องจับตากับบทบาทการแสดงของ Harley Quinn ที่แสดงโดย Margot Robbie  ทุกการกระทำของเธอ ทำให้หนังเรื่องนี้มีสเน่ห์ ทั้งความโรคจิต มุขตลก ๆ แบบคนเพี้ยน ๆ แสดงดีเสียจนไม่ว่าใครที่ออกจากโรงก็ต้องประทับใจในตัวะครตัวนี้

ถ้าหากเราดูหนังแล้วคิดตาม ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ จะเห็นว่า แม้ว่าเธอจะดูสติหลุดอย่างไรก็ตาม สุดท้ายเธอก็เป็นเพียงแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ตกหลุมรักผู้ชายที่เธอรัก และยอมทำได้ทุกอย่างเพราะความรัก

Suicide-Squad-character-poster-2

อีกคนที่เป็นบทเด่นตัวเดินเรื่องของหนังเรื่องนี้ก็คือ DeadShot ที่มีดาราใหญ่อย่าง Will Smith มาสวมบทบาท ความเป็นวายร้าย ที่แอบกวนบาทาอยู่ไม่น้อย เพราะเฮียแกจะยิงมุขตลกออกมาอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น มุข บาท 2 บาท เฮียแกก็เล่น สำหรับแฟน ๆ คอการ์ตูน อาจบอกว่า DeadShot เวอชั่นนี้ดูไม่พริ้ว แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง DeadShot ก็คนธรรมดา ที่มีความสามารถในการยิงปืนระดับอัจฉริยะ หนังจึงสื่อออกมา ไม่ได้เว่อร์มาก (แต่ความแม่นมันเว่อร์มาก) ทั้งท่ายิงต่าง ๆ จึงดูไม่หลุดจากความเป็นจริงเท่าใดนัก

ทั้งนี้ปูมหลังของ DeadShot ในเรื่องก็ทำให้เรื่องนี้ดำเนินไปได้อย่างดี และทำให้เราตระหนักถึงอะไรบางอย่าง ถ้าหากเราดูจนจบ และคิดตามไปกับมัน

Suicide-Squad

Mr.J หรือ Joker รับบทโดย Jared Leto ที่ผู้คนต่างคาดหวังว่ามันต้องเป็นตัวหลัก และการแสดงโจ๊กเกอร์มันต้องสุดยอด! แต่เอาจริงๆ แล้วในหนัง Joker เป็นเพียงแค่ตัวประกอบในเรื่องนี้เท่านั้น! ผมเข้าใจว่าหลายคนคาดหวังไว้สูงมาก ที่จะได้เห็นโจ๊กเกอร์ แบบโรคจิตและเพี้ยน ๆ แบบหนัง Batman ภาคต่างๆ ที่ผ่าน ๆ มา

ความเพี้ยนของ Joker ในภาคนี้อาจจะสู้ในภาคอื่น ๆ ไม่ได้ แต่มันเป็น “ลุคใหม่” ของโจ๊กเกอร์ ที่ไม่เหมือนภาคไหน ๆ ทีแรกผมคิดว่า ใครเอา Justin Bieber มาแสดงเป็น Joker วะเนี่ย 555+ เพราะลุคนี้ Joker มันดูเด็ก วัยรุ่น เฟี้ยวฟ้าว และการกระทำที่ไม่ค่อยซับซ้อนเท่าใดนัก อาจจะด้วยเพราะบทของเนื้อเรื่องที่เป็นตัวประกอบ เพียงแค่เป็นตัวดำเนินเรื่อง เป็นระยะ ๆ ไม่ได้โชว์ความเทพ ความโรคจิต และสมองอันชาญฉลาดเท่าใดนัก ดังนั้นก็บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าจะดูหนังเรื่องนี้ อย่าดูที่ความเพี้ยนของ Joker แต่ให้ไปดูที่ Harley Quinnnnnnn (เสียงสู๊งงง*)

Suicide-Squad-character-poster-3

สำหรับใครที่เป็นแฟน Cara Delevingne ครั้งนี้เธอได้รับบทเป็น Enchantress ที่หมวดบอกเลยว่า ตอนเห็นคลิปบนเฟซบุค นี่ยอมเลยจริง ๆ เธอมีสายตาที่น่าพิศวงเอามาก ๆ ยิ่งเวลาเธอยิ้ม บอกได้เลยว่าเธอร้ายกาจสุด ๆ บท Enchantress จึงเหมาะกับเธอแล้วจริง ๆ

 

แม้รัศมีของของบทอาจจะทำให้ DeadShot และ Harley Quin ดูเด่นกว่าอยู่นิดหน่อย  แต่ตัวละครอื่น ๆ พวกเขาก็ได้รับบทบาทที่เหมาะสม และกระจายบทได้อย่างทั่วถึง แต่เรื่องของการแสดงนั้นถือได้ว่ายอดเยี่ยม ไม่แพ้กัน

เพลงประกอบสุดแจ่ม

อันนี้ยอมเลยจริง ๆ กับเพลงประกอบของหนังเรื่องนี้ ที่ค่อนข้างเร้าอารมณ์ และเสริมให้ฉากในเรื่อง มันลงตัวสุด ๆ ! สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเพลงประกอบนี้มันเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง หรือใครที่ตามหา เพลงประกอบของ Suicide Squad อยู่ หมวดก็ยกลิ้งค์มาให้แล้ว เชิญฟังกันได้เลยจ้า

เนื้อเรื่องที่ไม่มีอะไรซับซ้อน

หลายคนอาจจะบอกว่าเนื้อเรื่องมันห่วย แต่ถามหน่อยคุณจะเอาเนื้อหาสาระอะไรกับแก๊งเกรียนๆ กันละ? อันที่จริงมันค่อนข้างที่จะมีเนื้อเรื่องในตัวมันอยู่แล้ว และดูจะเป็นภาคที่จะปูทางให้กับภาคอื่น ๆ มันจึงหนักไปที่การแนะนำตัวละคร และเนื้อเรื่องที่เล่นกับปูมหลังของแต่ละคน ซึ่งผมว่ามันก็โอเคสำหรับคนที่ไม่ใช่แฟน DC นะ ดูแล้วก็เข้าใจ แต่อาจจะน่าเบื่อสำหรับคนที่ติดตามมาแล้วจาก Comic หรือ หนัง ซีรี่ย์ ต่างๆ ที่หวังว่า โชว์เทพซักที่เถอะ! อย่าเล่าเยอะได้ไหม!?

สรุป

Suicide Squad เป็นหนังที่สนุกและไม่ควรพลาด หนังสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมากๆจากนักแสดง ประกอบกับเพลงประกอบที่ดึงอารมณ์คนดูสุดๆ ฉาก CG ก็เนียนกริ๊บ ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูไม่มีอะไรแต่การแสดงและบทตัวละครจะแฝงความเป็นหนังของเรื่องนี้ และมีข้อคิดในหลาย ๆ ฉากที่สื่อผ่านตัวละครออกมา ซึ่งถ้าหากดูผ่าน ๆ ไม่คิดตามก็อาจจะไม่ทันสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อก็เป็นได้ครับ แต่ทั้งนี้ถ้าจะเสพเนื้อเรื่องให้ลึกเข้มข้นแบบ Batman ผมว่าคงไม่ใช่สำหรับหนังเรื่องนี้ เพราะมันทำได้แค่ให้คุณสนุก ดูแล้วบันเทิง และไม่ได้มีอะไรซับซ้อนขนาดนั้นครับ

เรื่องนี้ผมให้ 7.5/10

สำหรับใครที่จะไปดูหนังที่โรงหนัง Major ผมก็ขอแนะนำช่องทางที่สะดวกสบายนั่นก็คือแอพ

Major Movie Plus

แอพที่คุณสามารถดูรอบ,จองตั๋ว หรือซื้อตั๋วจากแอพนี้ได้ภายในแอพเดียวไม่ต้องไปต่อคิวยืนรออยู่หน้าเคาท์เตอร์หรือหน้าตู้ไม่ต้องกลัวคนแย่งที่นั่งดีๆครับผม

14037663_10207220577212114_1735568065_o

ภายในแอพสามารถเลือกโรงหนังที่จะไปดู หรือกดเข้าไปดูรายละเอียดหนังได้ครับ

14037879_10207220577132112_1135123658_o

เมื่อกดเข้าไปจะแสดงตารางให้ดูอย่างชัดเจน สนใจจะดูรอบไหนก็กดเข้าไปได้เลยครับ

14060174_10207220577292116_1423716202_o

จองที่นั่งได้ง่าย ๆ ผ่านแอพ ประหยัดเวลา ไม่ต้องกลัวไปแย่งที่คนอื่นหน้าเคาท์เตอร์สะดวกฝุด ๆ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้โหลดสามารถโหลดได้ที่นี่

สำหรับ Iphone : https://itunes.apple.com/th/app/major-movie-plus/id465350288?mt=8

สำหรับ Andriod : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hlpth.majorcineplex

โดยส่วนตัวแอพค่อนข้างที่จะปรับปรุงไปมากแล้ว เชื่อใจในการใช้งานได้เลยจ้า เพราะหมวดก็ใช้อยู่บ่อย ๆ เป็นคอ Major สถิตอยู่ที่โรงเอสพลานาดเป็นประจำ อิอิ

สำหรับใครที่เป็นคอหนัง อยากติดตามข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ ของทาง Major ก็กดติดตามเพจกันได้ที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/MajorGroup

วันนี้หมวดหมีลาไปก่อนและขอให้สนุกกับการดูหนังนะครับ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s