10 ข้อดีของไม้ถูพื้นพลังไอน้ำ Philips SteamCleaner สุดยอดไม้ถูของพ่อบ้านยุคใหม่!

คุณเคยมีปัญหากับคราบน้ำมันเก่า ๆ บนพื้นหรือไม่!?

เหนื่อยกับการทำความสะอาด สิ่งสกปรกของสัตว์เลี้ยงภายในบ้านหรือเปล่า?

เบื่อกับการที่ต้องใช้ไม้ถูพื้น และต้องซักหลาย ๆ รอบใช่ไหม?

ถ้าใช่ หมวดหมีขอนำเสนอ…

Philips SteamCleaner Active (FC7028)

 

14906825_10207851893834635_3557401491842371149_n

หลายคนอาจจะงง ว่าเครื่องนี้มันมีไว้ทำอะไร? เครื่องนี้หน้าตามันอาจจะเหมือนเครื่องดูดฝุ่น แต่จริง ๆ แล้วมันคือ เครื่องทำความสะอาดพื้นพลังไอน้ำ ! (หรือเรียกง่ายๆ ก็ไม้ถูพื้น ไอน้ำ นั่นเอง – -“)

fc7028_61-upl-global-001

เจ้าไม้ถูพื้น ไอน้ำตัวนี้เป็นนวัตกรรมของทาง บริษัท Philips ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อสาย แม่บ้าน พ่อบ้าน โดยเฉพาะ! ทั้งคุณสมบัติ และการออกแบบ ที่เรียกได้ว่าคุณประโยชน์ของมันครบถ้วน และตอบโจทย์ทุกข้อ! ข้อดีของมันมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ!

1.ขจัดคราบฝังลึกและ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ได้ถึง 99.99% !!!

เนื่องจากเจ้าไม้ถูพื้นพลังไอน้ำตัวนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยพลังงาน 1500 วัตต์ มอบไอน้ำทรงพลังและการทำความร้อนที่รวดเร็ว สามารถให้ความร้อนเพื่อทำลายแบคทีเรีย และขจัดคราบต่าง ๆ ได้โดยง่าย ทำให้หมดปัญหาสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ หรือปัญหาพวกคราบ กลิ่น หรือสิ่งสกปรกที่ติดมากับสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งประสบการณ์หลังจากการทดลองใช้แล้ว พบว่าน้าสาวที่พึ่งย้ายมาอยู่บ้าน จากที่แกเคยแพ้ขนแมว คราบน้ำลายแมว ต่าง ๆ ก็ลดลง ซึ่งปัญหาภูมิแพ้แมวแบบนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการหมั่นทำความสะอาด เพื่อลดสาเหตุในส่วนของพวกไรฝุ่นหรือแบคทีเรียที่ติดมากับแมว (ถ้าใครประสบปัญหานี้ลอง inbox มาถามกันได้ครับ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“อยากอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงที่คุณรักอย่างใกล้ชิด
ก็ต้องยอมปรับเปลี่ยนชีวิตของตัวคุณเอง”

              และสิ่งที่ทำให้หมวดต้องร้องว้าว คือการที่มันสามารถขจัดคราบน้ำมันซึ่งติดทนบนพื้นห้องของหมวดมายาวนานกว่า 2 ปี ! ด้วยพลังไอน้ำขจัดคราบนี้การันตีได้เลยว่า ออกทุกคราบ สะอาดทุกมุม! (มีคลิป)

11โฉมหน้า “ส่วนหนึ่ง” ของคราบฝังแน่นที่ติดทนนานเป็นระยะเวลา 2 ปี!

9
กับสีหน้าของแม่บ้านที่ดีใจฝุดๆ คราบหลุดแว้ว!
(อยากรู้หลุดยังไง ชมคลิปได้ท้ายรีวิว)

steamcleaner-fc7028เจอศึกหนักใหญ่กว่าคราบแรกก็ยังไหว!

2.ไม่ต้องเสียเงินให้กับค่าน้ำยาถูพื้นอีกต่อไป

เพราะเจ้าไม้ถูพื้นไอน้ำตัวนี้ มันต้องการเพียง “น้ำประปา เท่านั้น!” เป็นการทำความสะอาดไร้สารเคมี 100% ไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาด ไม่มีสารตกค้างบนพื้นผิว  ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าพื้นจะไม่สะอาด หรือไม่มีกลิ่นหอมนะครับ  เพราะด้วยพลังไอน้ำอานุภาพการขจัดคราบของมันจัดว่าอยู่ในระดับสูงสุด และแรงกว่าน้ำยาถูพื้นอย่างแน่นอน (ความร้อนระดับ ไอน้ำ 100 องศา ไม่ว่าคราบอะไรก็ต้องหายละครับ) ถึงแม้ว่าในเรื่องของกลิ่นพื้นอาจจะไม่ได้หอม แต่กลิ่นความร้อนของมันทำให้รู้สึกและสัมผัสได้ว่าบ้านของเราสะอาด

และถ้าลองเทียบในแง่ของความคุ้มค่าแล้ว สมมติว่า (ที่จริงไม่ต้องสมมติ นี่ประสบการณ์ส่วนตัว)

ถ้าอยู่คอนโดใช้น้ำยาถูพื้น เฉลี่ย 1 ขวด ขวดละ 120 บาท ต่อ เดือน
12 เดือน  120 x 12 = 1,440 บาท

ถ้าอยู่บ้านใช้น้ำยาถูพื้น เฉลี่ย 2 ขวด ขวดละ 120 บาทต่อเดือน
12 เดือน 240 x 12 = 2,880 บาท  

ถ้าอยู่คอนโด อาจจะยังดูไม่เห็นภาพเท่าไหร่ แต่พอเป็นบ้านแล้ว เริ่มเห็นความคุ้มค่าได้อย่างชัดเจน ในแง่ของการประหยัดค่าน้ำยาถูพื้น ซึ่งถ้าอยู่บ้านค่าน้ำยาถูพื้น จะอยู่ที่ 2,880 บาท ซึ่งเท่ากับครึ่งหนึ่งของราคาเครื่องเลยทีเดียว !

3.แบ่งโซนทำความสะอาดได้ ด้วยแผ่นผ้าไมโครไฟเบอร์ 3 ชิ้น!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

               อันนี้อาจจะเป็นเทคนิคของแต่ละคนนะครับ แต่จากที่หมวดพิจารณาแล้ว หลังจากการใช้ และคิดว่าทาง Philips ก็น่าเล็งเห็นถึงปัญหานี้เช่นกัน คือ ควรที่จะแยกผ้าไมโครไฟเบอร์ในแต่ละโซน เพราะโดยทั่วไปแล้ว จุดที่เราทำความสะอาด ก็จะมีเพียง 3 ส่วน คือ ในส่วนของพื้นห้องทั่วไป , ในส่วนของห้องครัว และในส่วนของพรม

              ซึ่งในส่วนของพื้นห้องทั่วไปคราบสกปรกอาจจะมีไม่มากเท่าไหร่ แต่พอเป็นห้องครัวคราบต่าง ๆ ไม่ว่าจะน้ำมัน น้ำปลา น้ำแกง หรือ ฯลฯ คราบพวกนี้พอเราถูไปแล้ว มันจะเป็นคราบติดผ้า และไม่สามารถไปถูในจุดอื่นได้อีก ถึงแม้ว่าจะซักผ้าไปแล้ว ก็ยังมีร่องรอยอารยธรรมของคราบดำจากน้ำมันติดอยู่ หากจะนำไปใช้ร่วมกับห้องอื่นก็อาจจะทำให้ห้องมีคราบหรือเป็นรอยได้ โดยเฉพาะในส่วนของพรม ที่ไม่ควรจะมีคราบอื่นใดมาทำร้ายโดยเด็ดขาด

             ด้วยเหตุผลเช่นนี้ (เดา) ทาง Philips จึงจัดผ้าไมโครไฟเบอร์พื้นสีฟ้า มาให้ 2 แผ่น และจัดผ้าไมโครไฟเบอร์สีขาวเพื่อเอาไว้ใช้ทำความสะอาดพรมอีก 1 แผ่นครับ (แต่ทั้งนี้ ผ้าทั้ง 3 แผ่น มีคุณสมบัติที่เหมือนกันนะครับ เพียงแต่แตกต่างกันที่สี เฉย ๆ ก็แล้วแต่เทคนิคในการถูบ้านของแต่ละท่านแล้วละครับ)

4.ทำความสะอาดพรมที่บ้านง่าย ๆ โดยไม่ต้องซัก!

นับว่าเป็นข้อดีที่ชูโรงมาก ๆ เลยครับ สำหรับเจ้าไม้ถูพื้นไอน้ำ เครื่องนี้ เพราะปัญหาของพรมสกปรก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกบ้าน ถ้าพรมเป็นผ้านั้นยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าพรมเป็นขนสัตว์ หรือพวกขนเทียม จะค่อนข้างมีปัญหา เพราะการซักหรือทำความสะอาดพรมพวกนี้ ค่อนข้างยุ่งยากและลำบากมาก! อีกทั้งมันยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีที่ใครหลายคนมองข้ามมันไป

10

แต่ถ้าคุณมีเจ้าเครื่องตัวนี้ คุณจะหมดปัญหาเลยครับ ด้วยที่เป็นไม้ถูพื้น พลังไอน้ำ เพียงแค่ใส่อุปกรณ์ครอบหัวไม้ถู คุณก็จะสามารถทำความสะอาดได้สบาย ๆ ให้พลังไอน้ำได้ฆ่าเชื้อโรคบนพรม ให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ ไม่ต้องห่วงว่าจะฝากรอย หรือทำให้พรมเสียหายแต่อย่างใด ได้ทั้งสะอาด ได้ทั้งสะดวก แค่ข้อนี้ก็

5.ประหยัดเวลา 3 เท่า! สะอาดภายในการถูรอบเดียว

โดยส่วนตัวหมวดเบื่อมาก กับการที่ต้องมาถูรอบนึง เสร็จปุ๊ปซักผ้าถู แล้วก็นอนรอให้พื้นแห้ง พอพื้นแห้งก็ต้องไปถูใหม่ วนไปจนกว่าจะครบ 3 รอบ ตามสูตร ของแม่บ้านที่อบรมพ่อบ้านมาอย่างดี ( โดนสั่ง ) ประเด็นคือ ขี้เกียจ และรู้สึกเสียเวลาโคตร ๆ กว่าจะถูบ้านเสร็จ เล่นเอาเหงื่อตก แต่หลังจากลองใช่เครื่องนี้ ถูรอบเดียว ไม่ต้องซัก ไม่ต้องรอให้แห้ง ม้วนเดียวจบ ประหยัดเวลาไป 3 เท่า เอาเวลาอันมีค่าไปล้างจานได้ต่อ! > <"

6.ชอนไชทุกซอกทุกมุม ด้วยหัวปรับระดับ 180 องศา!

7

มองแว่บแรกเราอาจจะคิดว่าปัญหาของเจ้าเครื่องตัวนี้คงจะไม่สามารถทำความสะอาดซอกลึกเช่นใต้เก้าอี้ ใต้โต๊ะ หรือซอกเล็ก ๆ ได้แน่ เพราะส่วนใหญ่เครื่องพวกนี้มักมีปัญหาไม่สามารถเอียงมุมได้เยอะ (ไม่อย่างนั้นคอหมุนจะหัก) แต่เมื่อนำมาใช้ก็ผิดคาดครับ เจ้าไม้ถูพื้นไอน้ำตัวนี้ มันเอียงได้ถึง 180 องศา! หมดปัญหาที่เคยกล่าวมาทั้งสิ้น ความคล่องตัวของมันแทบไม่แตกต่างอะไรกับไม้ถูพื้นทั่วไป เข้าถึงได้ทุกซอก ทุกมุม หมดกังวลกับปัญหาการเข้าไม่ถึงสิ่งสกปรกเลยครับ

7.หัวปรับเอียงทำมุมอัตโนมัติ ไม่ต้องบิดตัว เดียวหัวมันบิดให้

8

ความพิเศษของเจ้าเครื่องนี้อีกอย่างคือ หัวเครื่องสามารถบิดเอียงทำมุมอัตโนมัติ ซึ่งมันเป็นประโยช์มาก ๆ เวลาจะทำความสะอาดบริเวณมุมห้อง หรือขอบกำแพง หัวเครื่องจะเปลี่ยนมุมให้อย่าง Smooth as Silk ไหลลื่นมั่กๆ ไม่ต้องบิดตัว บิดตูด ทำมุมไม้ถูไปมา เพียงแค่ยืนอยู่ที่เดิม แล้วลากเจ้าเครื่องนี้เข้าจุดมุม หัวเครื่องมันก็บิดให้โดยที่ตัวเราไม่ต้องขยับครับ

8.ตั้งเครื่องได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพิงกำแพง และฟังก์ชั่นพักการทำงานทันทีเมื่อตั้งเครื่อง

เรื่องนี้มันเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ! กับการที่ไม้ถูพื้น ทำไมมันไม่สร้างมาให้ตั้งได้ทุกที่ฟระ! เพราะเวลาถูในบางจุด บางครั้งจะต้องก้มไปหยิบของ เลื่อนของ จะจับไม้ถูนอน มันก็ยาวเกะกะซะเหลือเกิน… จนในที่สุด พระเจ้าก็ได้ประทาน Philips SteamCleaner Active (FC7028) มาให้ ถึงจะไม่รู้ว่ามันตั้งได้เป็นเครื่องแรกของโลกรึเปล่า… แต่ใครจะสน!? ในเมื่อมันตั้งได้ก็พอแล้ว! ขอบคุณพระเจ้า… ขอบคุณบริษัท Philips … ที่ได้โปรดประทานการแก้ปัญหาโลกแตกให้แก่มวลมนุษยชาติ! ( ใครมันไม่เคยถูบ้านเองมันไม่รู้หรอกเฟ้ย ว่าเนี่ยมันคือการแก้ปัญหาระดับชาติ! )

6

และที่พิเศษยิ่งกว่าคือความปลอดภัยของผู้ใช้ ในขณะที่เราหยุดใช้งานและตั้งเครื่องเอาไว้ เครื่องจะพักการทำงาน ในส่วนของการพ่นไอน้ำในทันที ทำให้มีความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกลัวว่าลืมปิดเครื่อง อุ่นใจในความปลอดภัย ด้วยฟังก์ชั่นพักการทำงานนี้ครับ

9.ลดพื้นที่การจัดเก็บด้วยการแขวน และเก็บสายได้สุดเนียนเมื่อเลิกใช้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

คือต้องชมในเรื่องของการออกแบบ เพราะตั้งแต่หัวจรดเท้าของเครื่อง ถูกออกแบบมาให้มีประโยชน์ทุกส่วน และคำนึงถึงการใช้งานจริงอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดเก็บ ซึ่งเจ้าไม้ถูพื้น ไอน้ำตัวนี้ ทางผู้ผลิตได้สร้างรูเกี่ยวเอาไว้ให้ และแถมด้วยอุปกรณ์สำหรับแขวน มาในกล่อง ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้ โดยเฉพาะคนที่อยู่คอนโด อีกทั้งยังมีสลักเก็บสาย เพื่อไม่ให้สายรกรุงรังหลังเลิกใช้งาน และเมื่อจะใช้ก็ไม่จำเป็นต้องคอยย้อนสายพันออก เพียงแค่หมุนสลัก สายก็หลุดแล้วครับ ง่ายมาก ๆ

5

 

10. ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
เพียงแค่ “กด บิด เหยียบ”

1

“กด”
ปุ่ม Power และรอสัญญานไฟขึ้นเป็นสีน้ำเงิน

2

“บิด”
เลือกความแรงของไอน้ำ

3

“เหยียบ”
ตัวเครื่องเพื่อดันไม้ถูออกจากการตั้งตรง
(ถ้าเครื่องตั้งตรง ไม้ถูจะไม่ปล่อยไอน้ำ)

เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ หลังเติมน้ำใส่กระบอก ขนาดแม่หมวดยังบอกว่า “ใช้โคตรง่าย” ก็ไม่ต้องบรรยายต่อแล้วครับ (จบปิ๊ง)

สรุป

ขออนุญาตกราบให้กับทีมผู้คิดค้นนวัตกรรมนี้อย่าง Philips จริง ๆ ครับ เพราะเจ้าตัว Philips SteamCleaner Active (FC7028) ตัวนี้ ได้ถูกทำการบ้านมาอย่างหนักหน่วงมาก ๆ หลังจากได้ใช้แล้วรู้เลยว่าทางทีมงานผู้ผลิต มองเห็นปัญหาทุกอย่างของพ่อบ้าน แม่บ้านอย่างเรา ๆ และต้องการยกระดับนวัตกรรมการถูบ้านให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะอยู่คอนโด หรือจะอยู่บ้านเป็นหลัง ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบมันมาก ๆ และมองไม่เห็นข้อเสียของเจ้าเครื่องตัวนี้เลยครับ กราบทีมผู้พัฒนาและบริษัท Philips อีกครั้ง ไม่รู้ว่าจะติเจ้าเครื่องนี้ตรงไหนเลยจริง ๆ

เอาไปเลย 10/10 !!!

ส่วนใครที่สนใจอยากจะดูประสิทธิภาพการจำกัดคราบแบบ Hardcore และ คลิป VDO อธิบายและสาธิตการใช้งานเบื้องต้น ก็เชิญรับชมได้เลยครับ

สำหรับคนที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมจาผู้ผลิต
http://www.philips.co.th/c-p/FC7028_81/steam-floor-cleaner

ถ้าดูแล้วชอบ สนใจอยากสั่งซื้อ ตอนนี้มีให้เลือกซื้อออนไลน์พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ! จาก 2 ค่ายใหญ่ยักษ์ บนตลาดออนไลน์

175x175bb

Central  << Click
ข้อดี
– 
บัตรเครดิตผ่อนได้เกือบทุกธนาคาร
– ใช้ Points แลกซื้อของได้

line_square3-200x200

Lazada << Click
ข้อดี
– ลดราคาสูงเหลือ 4,290 บาท! จากราคาเต็ม 5,490 บาท
– ผ่อน 0 % สูงสุด 10 เดือน!

 

เห็นดีล เห็นราคาแล้วก็อย่ารอช้า! กดสั่งซื้อเลยครับผม!!!

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณบริษัท Revu ที่ได้ส่งสุดยอดไม้ถูพื้นของพ่อบ้านยุคใหม่เครื่องนี้มาให้หมวดได้ทดลองใช้ครับ : )

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s