[หมวดหมีรีวิว] Belt Bag กระเป๋าคาดอก จาก Zettino แบรนด์เครื่องหนังคนไทยที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง!

สวัสดีครับหลังจากที่ได้รีวิวกระเป๋าสตางค์ Long Wallet จาก Zettino ไปแล้ว วันนี้เลยจะมาแถมรีวิว Belt Bag กระเป๋าคาดอก ของ Zettino สุดเท่ หลังจากที่ผ่านมาหลายเดือน ก็ถึงเวลาปล่อยรีวิว (จริง ๆ ก็คือดองไว้นี่แหละ – -“)

กระเป๋าใบนี้ผมได้มาเมื่อหลายเดือนก่อน จากกิจกรรม ของทาง Zettino ที่แจกกระเป๋าให้กันฟรี ๆ เพียงแค่ร่วมกิจกรรม ซึ่งตัวผมเองเป็นคนที่ชื่นชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว จึงไม่รีรอที่จะร่วมกิจกรรมครับ

13532906_865328186907079_3750948119373171968_n

 

ถ้าหาก ไม่เคยอ่านรีวิวกระเป๋าสตางค์ Long Wallet แล้วละก็ ผมขอบอกก่อนเลยครับว่าข้อดีของยี่ห้อนี้ ก็คือการใช้หนังวัวแบบผืนเดียว ขึ้นรูปกระเป๋า และใช้กระเป๋าแบบหนัง Oiled Wax จึงทำให้สีผิวของกระเป๋ามีสเน่ห์และแตกต่างจากแบรนด์อื่นในไทยพอสมควร อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ผสานความหรูหราแบบอิตาลี และลงรายละเอียดที่สื่อถึงความเป็นไทยได้อีก

แพคเกจถุงผ้าเอกลักษณ์ของแบรนด์

wp_20160710_11_35_31_pro

Zettino ทุกใบ จะถูกใส่ไว้ในแพคเกจของถุงผ้า Zettino ไม่ว่าใบจะเล็กจะใหญ่แค่ไหน ทางร้านก็จะใส่ถุงผ้ามาให้เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และสะดวกในการเก็บดูแลในกรณีที่เราไม่ใช้งานครับ

wp_20160710_11_23_34_pro

ตัวเต็ม ๆ ของกระเป๋า มีดีไซน์ที่ค่อนข้างจะสวย และโดยส่วนตัวผมแล้วถูกใจผมมาก ๆ ครับ มีความหรูหราและแสดงออกอย่างชัดเจนในตัวสินค้าว่า เป็นของมีเกรด สีของกระเป๋าจะจัดอยู่ในสี Light Brown ของทาง Zettino และสำหรับรุ่น Belt Bag นี้จะมีเพียงสีเดียว ไม่มี Dark Brown นะครับ แต่ว่าถ้าใช้ไปเรื่อย ๆ สีของกระเป๋าก็จะเข้มขึ้น และยิ่งถ้าดูแลกระเป๋าด้วย ครีมขัดเครื่องหนัง ก็จะยิ่งทำให้สีเข้มขึ้นได้ครับ

ถึงแม้ว่าจะเป็นหนัง Oiled Wax เหมือนกัน แต่เจ้าตัว Belt Bag นี้ มีความแตกต่างจากตัว Long Wallet อยู่มาก ในเรื่องของหนังวัวที่ใช้ เนื่องจากว่า เจ้าตัว Long Wallet ที่เคยรีวิวไปนั้น ค่อนข้างที่จะเป็นรอยได้ง่าย แต่สำหรับตัว Belt Bag นี้จะเป็นรอยได้ยากกว่าระดับหนึ่ง ทำให้คนรักเครื่องหนังไม่ปวดใจเท่าตัว Long Wallet ครับผม

ช่องหน้า 2 ช่อง มาตรฐานกระเป๋าคาดอก ในรายละเอียดที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ

Belt Bag ใบนี้ออกแบบมาตามมาตรฐานของกระเป่าคาดอกเลยครับ แต่ใส่รายละเอียดที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ โดยช่องหน้า จะเป็นแบบมีซิป 1 ช่อง และแบบกระดุมแม่เหล็กเปิด-ปิด อีก 1 ช่อง

wp_20160710_11_33_41_pro

ปั้มตรา Zettino บนกระเป๋าหน้าด้านซ้ายของกระเป๋า เด่นชัดเจนเป็นสง่า

wp_20160710_11_25_02_pro

หนังวัวชิ้นเล็ก ขนาดพอดีปิดช่องซิป ทำให้ดูเรียบร้อยเวลาใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้ ของไม่หล่นออกมาเวลาเราลืมปิดซิป ซึ่งเวลาเปิดใช้งานในช่องซิป ก็ต้องดันเจ้าชิ้นเล็กขึ้น เพื่อสะดวกในการรูดครับ

wp_20160710_11_30_34_pro

ลายผ้าข้างในช่องหนังแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Zettino

กระดุมแม่เหล็กสีทอง เหล็กดูดแรง และคงความเรียบหรู

wp_20160710_11_24_45_pro

ทางฝั่งช่องหน้าด้านขวาของกระเป๋า จะเป็นช่องแบบเปิด-ปิด มีดีไซน์ของหนังวัวสีดำชิ้นใหญ่ตัดกับสีของกระเป๋าสีน้ำตาล ถูกติดด้วยกระดุมแม่เหล็กสีทอง ซึ่งดูดแรง และแน่นมากครับ ใช้แม่เหล็กที่มีคุณภาพ ไม่ต้องห่วงว่ากระดุมจะหลุดระหว่างการใช้งาน

ทดลองใส่ของใช้ประจำวัน กับการทำการบ้านในเรื่องของดีไซน์ Zettino

 Question : ปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะใช้กระเป๋าคาดอกเมื่อไหร่ครับ?

เป็นคำถามที่โคตรพื้นฐานในการทำกระเป๋าเลยจริง ๆ ครับ เพราะเพียงแค่คำถามเดียว จะเป็นการตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างที่สุด โดยส่วนตัวของผมจะใช้กระเป๋าคาด เพียงแค่เฉพาะเวลาไปเที่ยว หรือเวลาไปต่างประเทศเท่านั้น โดยเฉพาะการไปต่างประเทศ กระเป๋าคาดนี่โคตรจำเป็นเลย ไม่ว่าจะเก็บพาสปอร์ต แบตสำรองโทรศัพท์ เอกสารการท่องเที่ยว หรือแม้แต่กระทั่งเงินเหรียญ! ถ้าไม่มีกระเป๋าคาดอกสักใบ ก็ไม่รู้เลยครับว่าจะเอาของพวกนี้ไปใส่ที่ไหน แถมใครจะบ้าหอบฟาง แบกเป้ ไปเที่ยวได้ตลอด มันต้องมีช่วงจังหวะชิล ๆ ไปไหนไม่ไกล และไม่อยากพกอะไรมาก จริงไหมละครับ?

wp_20160710_11_29_54_pro

ทดลองใส่พาสปอร์ต เพื่อวัดขนาดความพอดีของดีไซน์ว่าทำการบ้านมาหรือไม่

wp_20160710_11_29_32_pro

พอดีช่องแบบสุด ๆ เหลือพื้นที่ไว้เล็กน้อยเพื่อสะดวกในการหยิบจับใช้งาน

จากการทดสอบซึ่งจริง ๆ แล้วผมทดลองใส่แบตสำรองรุ่นโบราณ ที่มีขนาดใหญ่และหนาเกือบเท่าฝ่ามือ ใส่เข้าไปในช่องนี้ พร้อมพาสปอร์ต และของอีกนิดหน่อย (แต่ไม่ได้นำมาลงไว้) จากการทดลองถือว่าผ่านเลยครับ เพราะตัวกระเป๋ารองรับพื้นที่ได้มากพอสมควร อีกทั้งไม่ต้องกลัวว่ากระดุมจะง้างไม่ถึง เวลาใส่ของเยอะ ๆ นะครับ เจ้ากระดุมบนที่ติดกับหนังสีดำ ทาง Zettino เขาคิดมาไว้แล้ว และเผื่อขนาดหนังวัวไว้ให้เวลาเราใส่ของเยอะ ทำให้กระเป๋าไม่เสียรูป หรือต้องฝืนดึงเพื่อให้มันมาติดกันให้ได้แบบบางแบรนด์ครับ

ซิปหลังที่ใหญ่มากกกก

พื้นที่ด้านหลังของ Belt Bag ใบนี้ค่อนข้างที่มีพื้นที่เยอะพอสมครครับ และขนาดของปากซิป ค่อนข้างกว้างมาก กว้างจนเกือบจะใส่ Long Wallet ลงไปได้เลยทีเดียว! เหมาะสำหรับพกสิ่งของสำคัญ ที่ยากแก่การหยิบจับหรือล้วง ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะโทรศัพท์ (ลองใส่ Note 5 ลงไป ก็พบว่าพื้นที่ยังเหลืออีกเป็นเอเคอร์) เพราะเวลาเราใส่คาดอก คงเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ ครับ ถ้าใครคิดจะขโมยของซึ่งอยู่ในช่องซิปด้านหลัง

wp_20160710_11_26_55_pro

พื้นที่ซิปกระเป๋าด้านหลังที่ค่อนข้างกว้างและใหญ่มาก!

wp_20160710_11_27_23_pro

คงความเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วย ผ้ารองลายสก็อต

ตัวล็อคสีทอง คงความหรูหรา และเป็นเหล็กหนาอย่างดี

อย่างหนึ่งที่ประทับใจในตัว Belt Bag นี้มากๆ  ก็คือเจ้าตัวล็อคนี้แหละครับ ตัวล็อคสีทอง ซึ่งเป็นเหล็กหนาอย่างดี ไม่มีความก๋องแก๋ง อย่างที่ใครหลายคนคิด เพียงแค่สัมผัสก็รับรู้ได้ถึงคุณภาพของเจ้าตัวล็อคนี้ ยิ่งเวลาเราคาดอกและเจ้าตัวล็อคนี้อยู่ด้านหลัง ยิ่งเด่นเป็นสง่ามากครับ เป็น First impression ของใครหลายคนเลยเวลาเห็นกระเป๋าใบนี้

wp_20160710_11_25_55_pro

ตัวล็อคสีทอง (ออกเป็นสีทองเหลือง) คุณภาพมาก ๆ

wp_20160710_11_26_25_pro

เจ้าเหล็กปรับสายนี้ก็เช่นกันวัสดุเดียวกันเลยครับผม

สรุป

ข้อดี
– 
มีดีไซน์ที่ต่างจากกระเป๋าคาดอกแบรนด์อื่น มีความเรียบหรูสวยงามและน่ามอง
– ใช้หนังวัวแท้ Oiled Wax คุณสมบัติเงางามเด่น และแตกต่างจากหนังวัวชนิดอื่น
– กระดุมเหล็กสีทอง ดูดแรง และติดแน่น ไม่ต้องกลัวหลุด
– ใส่ของได้เยอะ ไม่ต้องดึงหรือง้างกระดุม ให้กระเป๋าเสียรูป
– ช่องกระเป๋าหลังกว้าง สามารถใส่มือถือ หรือของที่ใหญ่กว่านี้ได้สบาย ๆ
– ออกแบบมาสำหรับการใช้งานจริง
– วัสดุที่เป็นเหล็ก เช่น ตัวล็อค และ เหล็กปรับสาย ใช้ของที่มีคุณภาพ อีกทั้งสีค่อนข้างสวยงามหรูหรา

ข้อเสีย
– 
ซิปกระเป๋าหน้า มีมุมที่ค่อนข้างแคบ ตัวซิปไม่ได้ลากไปถึงด้านข้าง ทำให้เวลาหยิบจับของ อาจจะลำบากเล็กน้อย
– ตัวสายสะพายเป็นผ้าไนลอน บางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะอาจจะไปเกี่ยวของมีคม ทำให้หลุดออกมาเป็นเส้นใยเล็ก ๆ (กระเป๋าใบเก่าหมวดใช้สายหนัง จึงเป็นความเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะครับ)
– กระเป๋าเป็นรอยง่าย (ถึงแม้ว่าจะยากกว่า Long Wallet) ถ้าหากชอบทำให้กระเป๋ามันพับ อาจจะเป็นรอยหนังที่ไม่สวยซักเท่าไหร่ ต้องเอาใจใส่และดูแลมากกว่าใบอื่นครับ (อ่านวิธีการดูแลหนัง Oiled Wax)

Belt Bag Zettino ราคากระเป๋าใบนี้ อยู่ที่ 3,500 บาท!

สำหรับใครที่อยากหาความแปลกใหม่และอยากสัมผัสถึงความแตกต่าง ผมว่า 3,500 บาท ถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมแล้วครับกับคุณภาพของกระเป๋าที่ได้ (ไม่เชื่อไปลองจับดูตัวจริงครับ) ถ้าอยากหากระเป๋าคาดอก ที่ใช้ได้ยาว ๆ มาลองเปลี่ยนเป็นแบรนด์นี้แล้วจะไม่ผิดหวังครับ 🙂

belt-bag-zettino

สำหรับใครที่สนใจอยากจะชมหรือติดตามเพจ Zettino เพิ่มเติม ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ Facebook : Zettino หรือ เว็ปไซต์ http://www.zettino.com ซึ่งยังมีกระเป๋าอีกหลายแบบหลายทรงมากมายให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนครับ

และถ้าหากอยากไปสัมผัสของจริงเพื่อตัดสินใจซื้อเหมือนผมละก็ทาง Zettino มีสาขาอยู่ 3 ที่คือ

  1. Siam Square ซอย 2
  2. อาคารมหาทุนพลาซ่า 888 เพลินจิต แขวงลุมพินิ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (ลง BTS เพลินจิต)
  3. Crystal Veranda ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โดยก่อนที่จะไปแนะนำว่าให้ติดต่อไปทางเพจก่อนนะครับ เนื่องจากบางที่ของอาจจะหมด จะได้ไม่เสียเวลาเดินทางกันครับผม 🙂

 

One Comment Add yours

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s