[รีวิว] เซ็ทครีมคนท้อง ทวงคืนผิวใส ลดรอยแตกลาย จากแบรนด์ญี่ปุ่น Cocoro

เชื่อว่าอาการท้องลายเป็นปัญหาที่น่าหนักใจที่สุดสำหรับสาว ๆ หลังคลอด แฟนผมเองก็มีปัญหาหน้าท้องแตกลายเช่นกัน

ทีแรกแฟนผมย่ามใจคิดว่าตัวเองโชคดีไม่มีอาการท้องแตกลาย จนกระทั่งเดือนที่ 8 ของการตั้งครรภ์ อาการท้องแตกลายก็เริ่มแผลงฤทธิ์ ถึงแม้ว่าจะอัดครีมทาท้องมาตั้งแต่เดือนที่ 3

จนกระทั่งหลังคลอดก็พบปัญหาทั้งเซลลูไลท์ และท้องแตกลาย (เรียกได้ว่าถาโถมกันเข้ามา)

ถึงขั้นเครียดมากกับปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะรอยแตก เพราะถ้าดูแลไม่ดีก็จะติดตัวไปเรื่อย ๆ เลยต้องการกู้ผิวแตก ทวงคืนหุ่นสวย หลังคลอด

จนกระทั่งได้รับการแนะนำมาว่า แบรนด์ Cocoro ของญี่ปุ่น ใช้ค่อนข้างดี เป็นแบรนด์ของทางญี่ปุ่น ที่มีคุณหมอหลาย ๆ ท่านแนะนำให้ใช้ด้วย

วันนี้ผมเลยขออนุญาตพาแฟนมาแนะนำเซ็ทหลังคลอดที่แฟนใช้อยู่จากแบรนด์ Cocoro ที่แฟนได้ใช้แล้วรู้สึกดีมาก หลังจากที่ได้ลองใช้มาแล้วประมาณเกือบ 1 เดือน

1. โคโคโร่ คูล แอนตี้ Cocoro Cool Anti stretch marks & Cellulite
ขนาด 120 ml ราคา 1,300บาท

ตัวนี้เป็นตัวแก้ปัญหาแบบ All in one ให้กับคุณแม่หลังคลอด ช่วยลดการแตกลายแดง ช่วยทำให้ผิวกระชับ , สลายเซลลูไลท์ และยังมีคุณสมบัติบำรุงผิวอีกด้วย ทั้งนี้ถ้ากลัวว่าจะประสบปัญหาเกิดคีรอยด์ของแผลผ่าคลอด ตัวคูล แอนตี้ตัวนี้ก็ยังช่วยในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

ตัวครีมเป็นโซลูชั่น สูตรเย็น เนื้อสัมผัสเหมือนออยล์ ถ้าบีบในปริมาณที่เยอะนิดนึงจะเห็นว่ามีสีเขียวอ่อน ๆ เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกเย็นสบาย ที่ชอบก็คือมีกลิ่นหอมของมิ้นท์อ่อน ๆ ทาแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย~ สบายตัว~ ให้อารมณ์คล้ายกับน้ำมันนวดในสปา “เกรดดี”

2. โคโคโร่ คลู คอลลาเจน Cocoro Cool Collagen Stretch Marks & Body Shapping
ขนาด 120 ml ราคา 1,350บาท

สำหรับ คูล คอลลาเจน จะเป็นทรีทเม้นท์เข้มข้น เนื้อสัมผัสเหมือนออยล์เช่นกันกับสูตรคูล แอนตี้ แต่ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกลิ่นมิราเคิล ซึ่งค่อนข้างจะใกล้เคียงกันมากกับสูตร คูลแอนตี้ เนื่องจากทั้งคู่ไม่ได้มีกลิ่นหอมจ๋า แต่ว่าเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบบาง ๆ ที่ให้ความรู้สึกดีทั้งคู่

แต่ตัวคูล คอลลาเจน จะมีคุณสมบัติในการช่วยลดผิวแตกลายสีขาว หรือรอยแตกลายที่เป็นมานาน และลึก , ลดรอยผิวเหี่ยวย่นที่พุงหลังคลอด หรือรอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากการแตกลายที่เสื่อมสภาพมาก ๆ ตามร่างกาย ทั้งนี้คูล คอลลาเจนยังช่วยในการบำรุงผิว และยกกระชับผิวเช่นกัน

3. โคโคโร่ เอ๊กซ์เพิร์ท บอดี้ Cocoro Expert Body Extra – Firming Cream
ขนาด 100กรัม ราคา 910 บาท

เนื้อครีมจะเป็นเจลลี่ครีมใส มีกลิ่นหอม ผ่อนคลาย ชอบมากตรงที่เนื้อครีมไม่เหนอะ ซึมซับเข้าผิวค่อนข้างง่าย เป็นครีมบำรุงผิวและกระชับสัดส่วน ไปในตัวพร้อมกัน

หลังจากที่ทามาประมาณ 20 วัน ส่วนตัวแฟนผมชอบมาก รอยแตก และเซลลูไลท์ดูจางลง ไม่เข้มเหมือนเดือนแรกที่คลอดก่อนใช้ สิ่งที่ชอบที่สุดในครีมทั้ง 3 ตัวคือ เป็นตัว All in one ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทาครีม ลงไปมาก ไม่จำเป็นต้องมีครีมหลายตัว เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าแม่ลูกอ่อน เวลาคือสิ่งมีค่าที่สุด อะไรที่ช่วยลดเวลาได้คุณแม่ก็จะทำ หรือเลือกที่จะไม่ทำ เพื่อให้ความสำคัญกับการดูแลลูกมาเป็นอันดับ 1

อีกทั้งกลิ่นหอมอ่อน ๆ และ Texture ของเนื้อครีมทั้ง 3 ตัวนี้ ให้ความรู้สึก Premium คือทาลงผิวแล้วรับรู้ได้เลยว่าตัวครีมมีคุณภาพ เพราะใช้ครีมมาค่อนข้างเยอะแล้ว Cocoro ถือว่าเป็นครีมที่มีรายละเอียดดีมาก ๆ

ทั้งนี้เนื่องจากรอยแตกลาย ต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นบำรุงรักษาพอสมควร จึงอาจจะต้องใช้ระยะเวลาซักประมาณหนึ่งเพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนกว่านี้ แต่หลัก ๆ เลยคือ แฟนชอบมากกกกก และใช้เป็นครีมหลักทาทุกวันครับ 🙂

****อัพเดท****

หลังใช้ประมาณ 40 วันปรากฎว่า รอยที่เคยถ่ายเทียบให้ชม จางลงไปค่อนข้างเยอะมาก แฟนยังคงใช้ทาทุกวันเนื่องจากกลิ่นหอม และยังไม่มีหลอดไหนหมดเลย ใช้ทาได้ค่อนข้างนานครับ

ช่องทางติดตามข่าวสาร และสถานที่จัดจำหน่าย
Facebook : COCORO TOKYO
Instagram : Cocorohanako_official
www.cocorohanako.com
ห้างสรรพสินค้า แผนกเด็ก ของใช้ Central, Robinson, The mall, Siamtakashimaya(Iconsiam), Paragon

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s