[รีวิว] UAG Monarch Note 9 :เคสที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี! ตกน้ำก็ไหล ตกไฟก็ไหม้ แต่ตกพื้น…ไม่แตก!!

หมวดหมีสวัสดีผู้อ่านทุก ๆ ท่านครับ

สำหรับหลาย ๆ ท่านที่กำลังมองหาเคสสุดแกร่ง มาเสริมความหล่อ ให้ Samsung Note 9 ของตัวท่านเองอยู่ละก็ หมวดขอแนะนำ Case UAG รุ่น Monarch ซึ่งเป็นซีรี่ย์ตัว Top ที่สุดของค่าย UAG

Case UAG Monarch มีราคาจัดจำหน่ายอยู่ในไทยที่ 2,290 บาท สำหรับใครที่คิดจะซื้อจากทางเว็ป หมวดขอแนะนำให้ซื้อในไทยดีกว่าครับ เนื่องจากเคสรุ่นนี้มักจะถูกภาษีอีกประมาณ 500 บาท (ไม่เหมือนรุ่นพลาสม่า ที่ไม่ค่อยโดนเสียภาษี) ทำให้ราคาคิด ๆ แล้ว ซื้อในไทยกดแอพลาซาด้า ใช้โค้ดลด ถูกกว่าครับ

ความพิเศษของรุ่นนี้คือความแข็งแกร่งแบบสุด ๆ ครับ
เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำตกบ่อย ๆ แบบหมวด (ตื่นมาตกเตียง ทำงานตกจากโต๊ะ ลงรถตกจากพื้น) ขอบยางค่อนข้างจะแข็งแรง ชอบตรงที่ใช้สกรูน็อตแท้ ๆ ยึดกับขอบยางไว้อีกชั้นหนึ่งนี่แหละครับ เพราะจากการที่หมวดใช้ซีรี่ย์พลาสม่ามาโดยตลอด พบว่ายางบริเวณข้างขอบมุมชอบขาดไปก่อนเพื่อน

มาดูกันที่ตัวกล่องกันก่อน

กล่องดูหรูหราสมราคามากครับ แต่ฝากล่องสีมันจะหม่น ๆ หน่อย อาจจะทำให้การตัดสินใจ ในการเลือกลายสีแดง/ดำ ผิดพลาดได้ เพราะ ถ้าลังเลก็ควรไปเลือกซื้อด้วยตนเองครับ

บริเวณด้านหลัง ในส่วนขอช่องเซนเซอร์ลายนิ้วมือ มีลักษณะลาดเอียง เว้าของช่องได้พอดีในการใช้งานจริง

น็อตยึดส่วนยางกับตัวเคส สำหรับเคสสีดำ จะเป็นน็อตสีเงิน ถ้าเคสสีแดง น็อตจะเป็นสีดำแทน ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นสนิม

สัญลักษณ์ UAG สีเงินเดิม ๆ ตั้งแต่รุ่นพระเจ้าเฮา

ตัวด้านหลังเป็นหนัง ผิวสัมผัสดีครับ

ด้านในของ UAG เป็นลายตารางรวงผึ้งเหมือนเคยแต่ลายเล็กกว่ารุ่น plasma พอสมควร เวลาใส่นาน ๆ อาจจะเกิดรอยฝุ่นได้ ถ้าไม่ Wrap ด้านหลัง ( แต่จริง ๆ ก็ไม่จำเป็นหรอกครับ)

ที่เด็ดกว่านั้นคือ UAG Monarch รับประกันถึง 10 ปี! เรียกได้ว่าเปลี่ยนมือถือไป สามเครื่อง ประกันเคสยังไม่หมดเลยด้วยซ้ำ!! ฮ่า ๆ

สรุป จากการใช้งานจริง

UAG Monarch คือเคสซีรี่ย์ตัว Top ที่ผมบอกเลยว่าคุ้มค่ามากครับ ถ้าหากคุณเป็นคนซุ่มซ่ามเหมือนหมวด ตื่นเช้ามามือถือตกเตียง , หยิบออกจากระเป๋าหล่นลงพื้น และ ฯลฯ ซื้อเถอะครับ เพราะมือถือของคุณจะไม่มีวันเป็นรอยได้อีก ภายใต้กรอบ UAG โคตรแกร่งอันนี้! ส่วนตัวทำตกระดับเตียงแทบทุกวัน แต่เคยทำตกในระดับอกหลายครั้ง และเคยตกใส่พื้นคอนกรีต ครั้งนึง ไม่มีแม้แต่สะเทือน! (มีแต่ปากกาที่เด้งออก)

สำหรับการดีไซน์ฟังก์ชั่นของเคสของ Note 9 ผมชอบที่สุดคงเป็น ส่วนที่เคสเอียงลาดรับกับนิ้ว เพราะเวลาปลดหน้าจอ หรือสแกนนิ้วจ่าย ไม่ต้องคลำหา ค่อนข้างสะดวกมากครับ ประกอบกับซีรี่ย์ Monarch รับประกันถึง 10 ปี! ถ้าขอบยางหลุด หรืออะไรก็ตามแต่ ส่งเคลมได้เลยครับ ทาง UAG รับประกัน! (แต่ส่งไปถาม Customer Service ก่อนเด้อ)

ข้อเสียสามข้อของเคส UAG Monarch คือ 1.น้ำหนักที่ค่อนข้างมาก และ 2.ทำให้โทรศัพท์มือถือเครื่องบาง ๆ ของเรากลายเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องใหญ่ไปในทันที สาว ๆ หลายท่านอาจจะไม่ชอบในข้อนี้ แต่ถ้าเป็นผู้ชายสายลุย ข้อเสียนี้ไม่ค่อยเป็นปัญหาซักเท่าไหร่ครับ และ 3.ราคาโคตรแพง ที่ 2,290 บาท  (แต่ใส่แล้วอุ่นใจเชื่อผม)

***เรื่องที่ควรระวังจากประสบการณ์การใช้งานในรุ่นอื่น ๆ คือ พยายามอย่าถอดเข้าออกบ่อยครับ เพราะจะทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็ว ที่เคยใช้รุ่น Plasma มา 2 อันในมือถือเครื่องเก่า มักจะพบปัญหา คืออายุการใช้งานประมาณ 1 – 2 ปี ขอบยางจะเริ่มเสื่อม พอมันเริ่มหลุดจุดหนึ่ง มันก็จะลามไปเรื่อย ๆแต่ในส่วนของ UAG Monarch ผมไม่มั่นใจว่าจะเป็นเหมือนกันไหม เนื่องจากมีน็อตยึดอีกชั้นหนึ่ง แต่ถึงกระนั้นก็ควรที่จะถอดเข้าออก ให้น้อยที่สุดครับ.

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s