รีวิวความสวยของ ASICS Gel Kayano 26 Platinum PureGold ทองแท้ ๆ ทองจนสะดุดตา

สวัสดีครับ วันนี้หมวดหมีจะมารีวิวความสวยของ ASICS Gel Kayano 26 Platinum PureGold โดยหมวดไปสะดุดตาเจ้า Kayano ตัวนี้หลังจากที่ต้องทำภารกิจตามหารองเท้าสีขาวเพื่อใช้ประกอบชุดทำงาน โจทย์นี้ค่อนข้างยาก เพราะเดียวนี้สีขาวล้วน ๆ มีอยู่ไม่กี่รุ่นและมักจะไม่วางขายกันเท่าไหร่เนื่องจากเป็นสีที่ไม่นิยม เพราะเลอะง่ายมาก ๆ จนกระทั่งต้องมาสะดุดตารองเท้าคู่นี้ และไม่สามารถละสายตาไปจากมันได้เลยจริง ๆ ตั้งแต่แรกเห็น ถึงแม้ว่าจะมีทองแซมสะดุดตาไปบ้าง ก็ถือว่า 80 เปอร์เซนต์ของรองเท้าเป็นสีขาวอะนะ (เข้าข้างตัวเองสุด ๆ )

676329

งามหยด งามย้อย กับ Kayano 26 Platinum PureGold  ถึงแม้ทรง Kayano เดิม ๆ แต่ดีไซน์เรียบหรูกระชากใจ

676334

ลาย ASICS ที่พาดก็ดีไซน์เรียบหรูมาก ๆ ไม่ต้องทองทั่วตัว แต่เป็นแผ่นยางขาวขอบทองเรียบ ๆ แทน

676332

676333

Kayano 26 Platinum PureGold จุดเด่นของรุ่นนี้คือดีไซน์ของสี ที่ไม่เคยมีใน Kayano รุ่นก่อน ๆ ซึ่ง ASICS เลือกใช้วัสดุสีทองมันวาว และก็สมชื่อสี Puregold จริง ๆ เพราะมันคือสี Puregold ทองแท้เป๊ะ ๆ  สะท้อนเงาและไม่เป็นรอยง่าย รอยนิ้วมือก็มองไม่ค่อยเห็น (แต่ส่วนที่ว่าใส่แล้วจะลอกไหม เดียวขอลองใส่ไปซักพักก่อนนะครับ) ส่วนเจลที่ส้นรองเท้าก็พลอยทองกลิตเตอร์ วิบวับ ๆ ๆ ๆ ไว้ด้วย ใครวิ่งตามก็คงได้แต่จดจ้องกับส้นรองเท้าแน่ ๆ

676331

หน้าและพื้นลายรองเท้าของ Kayano 26 Platinum PureGold

676330

เชือกรองเท้าใช้เชือกค่อนข้างเบา มาพร้อมกลัดสายโลโก้ ASICS สีทอง วัสดุดูดีมาก ดูแล้วถ้าไม่โดนฝนโดนน้ำ สีก็ไม่น่าจะลอก

676318

ลิ้นรองเท้า ประทับตราด้วยโลโก้ ASICS สีทองสะท้อนแสง

676325

ซ้าย Kayano 26 ขวา Kayano 25 โดยตัว K26 เป็นไซส์ 10 ครึ่ง ส่วน K25 เป็นไซส์ 10 Extra Wide ซึ่งเหมาะกับคนเท้าแบนหรือคนที่มีหน้าเท้ากว้างกว่าปกติ ซึ่งหมวดเป็นคนเท้าแบนและหน้าเท้ากว้าง จะต้องใส่ Extra Wide แต่พนักงานขายแจ้งว่า “รุ่น Platinum ไม่มี Extra Wide ครับ” หมวดได้ฟังทีแรกถึงกับเซงนิด ๆ เกือบจะไม่เอาแล้ว แต่หลังจากที่เดินวนห้างหนึ่งรอบ ก็ต้องวกกลับมาซื้อ เพราะเป็นรองเท้าขาวที่สวยที่สุดของห้างนี้แล้ว 

แต่เพราะไม่ใช่ Extra Wide สำหรับหมวดเวลาใส่เลยบีบช่วงด้านข้างนิด ๆ แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรมาก เพราะคู่ที่ใส่วิ่งจริง ๆ คือคู่ K25 ส่วน K26 ไว้ใส่ในเครื่องแบบที่กำหนด แต่ก็คาดว่าใส่ไปเรื่อย ๆ น่าจะขยายออกตามเท้าเล็กน้อย ไม่ใช่อุปสรรคอะไรมาก (หาเรื่องแก้ตัว ทนได้เพราะความเท่จริง ๆ 555+)

676327

ในส่วนของรองเท้า Kayano 25 ลายพื้นดูจะมีอะไรมากกว่า (ไม่ได้เทียบกันเรื่องสีพื้นรองเท้านะ) แต่ทรงลายของรองเท้าก็ไม่ต่างกันมากเท่าใดนัก

676320

ลายพื้นรองเท้า Kayano 25

676319

ลายพื้นรองเท้า Kayano 26 Platinum PureGold

676335

สรุป 

ในเรื่องของการใช้งานแทบไม่ต่างกันมาก ตัวโฟมรองเท้า K26 ออกจะนิ่มและเบากว่าเล็กน้อย ดีไซน์ยังดูคงเดิม ไม่ค่อยต่างจาก K25 มากนัก ข้อเสียของ Kayano 26 Platinum PureGold คงเป็นเรื่องที่ไม่มีไซส์ Extra Wide ให้เป็นตัวเลือก ส่วนข้อดีแบบเด่นจัด ๆ เลยคือ ใส่วิ่งที่ไหนคนก็มองแน่นอน เพราะดีไซน์เรียบหรู สีทองสะท้อนเตะลูกกะตา ส่วนอื่น ๆ ก็เหมือนคุณสมบัติของ Kayano ทั่ว ๆ ไป คือเบา ใส่สบาย ไม่ปวดเท้า เหมาะกับวิ่งระยะไกล เป็นตัวเลือกของนักวิ่งหลาย ๆ คน ซึ่งในส่วนข้อมูลเชิงลึก หมวดคงไม่ขอพูดถึงเพราะความรู้อาจจะไม่มากเท่า แต่บอกเลยว่าตั้งแต่เป็นนักเรียนนายร้อยจนจบมาแล้ว ASICS Kayano คือรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับหมวดตั้งแต่เคยใช้มา 🙂

อนึ่ง ราคาของ Kayano 26 Platinum PureGold  ราคาเต็มอยู่ที่ 6,500 บาท และในรุ่น Platinum มีออก 2 สีคือ สีเงิน (สีรองเท้าเป็นสีเทา ส้นรองเท้าเป็นสะท้อนแสงสีเงิน) และสี RoseGold (รองเท้าขาวเหมือน PureGold แต่เปลี่ยนจากสีทอง เป็นสีชมพู RoseGold สีสวยมาก ๆ เหมาะกับผู้หญิงสุด ๆ )

อสอง หมวดซื้อรองเท้ามาจากช็อป ASICS ของห้างเซนทรัลพระราม 9 พนักงานแนะนำค่อนข้างดีมาก รู้ว่าหมวดหน้าเท้ากว้างและแบน ก็แนะนำตัวอื่น ไม่ได้เชียร์แต่อย่างใด ตอนลองไซส์ก็แนะนำให้หมวดใส่ไซส์ 10 เนื่องจากปลายเท้ามันเหลือ ถ้าใส่ 10 ครึ่ง (แต่เลือก 10 ครึ่งเพราะบีบเท้าน้อยกว่า) พนักงานค่อนข้างจริงใจในการขาย ถ้าสนใจก็ไปลองได้ที่ช็อปเซนทรัลพระราม 9 ครับ 🙂

สามารถดูรูปและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.asics.com/th/th-th/gel-kayano-26-platinum/p/15271337 ซึ่งเป็นเว็ปไซต์ของ ASICS โดยตรงครับ

One Comment Add yours

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s