[หมวดหมี] รีวิวติดฟิล์มรถยนต์ CARDINAL TUXEDO ฟิล์มเซรามิคแท้ ที่สุดของการกันร้อน!

อากาศร้อน ๆ แดดจัด ๆ ในช่วงหน้าร้อนประเทศไทย เป็นสิ่งที่ทรมานคนใช้รถเป็นกิจวัตรที่สุด เปิดเข้ารถตอนเที่ยง ๆ บ่าย ๆ รถนี่ร้อนเป็นเตาอบ ประหนึ่งจะต้องการฆ่าเชื้อ COVID ให้ตาย ! (แต่มันไม่ตายเด้อ~) แอร์ก็ต้องทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อระบายความร้อน

ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้รถเป็นกิจวัตร ขับไปประสานงานหน่วยนู้น หน่วยนี้ แถมที่สำคัญที่ทำงานของผมมันไม่มีที่จอดรถในร่มเสียด้วย ฟิล์มที่ติดมากับรถใหม่ ๆ ก็เริ่มเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน ซึ่งโดยปกติฟิล์มจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-7 ปี และจะเริ่มเสื่อมสภาพลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการจอดรถตากแดดเป็นประจำยิ่งทำให้ฟิล์มเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ พอจะต้องใช้รถช่วงเที่ยง – บ่าย แทบไม่อยากก้าวขึ้นรถเลยครับ เพราะร้อนเป็นเตาอบเลย

ประกอบกับอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ก็จะกลายเป็นคุณพ่อมือใหม่แล้ว ไม่อยากให้ลูกและภรรยาสุดที่รักร้อน ก็เลยอยากจะติดฟิล์มใหม่ โดยคอนเซ็ปเดิมของผมและภรรยาคือ ต้องการฟิล์มดำที่ให้ความเป็นส่วนตัว และป้องกันความร้อนได้ดี  และสำหรับผมที่อาจจะต้องขับรถจากกรุงเทพฯ ขึ้นเหนือเพื่อกลับไปหาภรรยา จึงอยากได้ฟิล์มที่มีคุณสมบัติตัดแสง จะได้ขับสบายไม่ล้าสายตาในตอนกลางวัน และที่สำคัญราคาต้องรับได้

เปิดดูรีวิวไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งมาเจอ ฟิล์มของยี่ห้อ CARDINAL รุ่น TUXEDO ซึ่งทางแบรนด์ให้ข้อมูลว่า เป็นฟิล์มเซรามิคดำเกรดพรีเมี่ยมผลิดจากวัตถุดิบเกรด A ไม่มีส่วนผสมของปรอท ดำสนิทจากด้านนอก คมชัดจากด้านใน ไม่กวนสัญญาณ GPS หรือ Easy Pass และสามารถกันความร้อนสูงสุดถึง 66% (ในฟิล์ม TUX80) กันรังสี UVA, UVB ได้ 99.99% และกันรังสีความร้อน IR (Infrared) 76% นอกจากนี้ CARDINAL TUXEDO เป็นฟิล์มกึ่งนิรภัยหนาถึง 50 micron มากกว่าฟิล์มทั่วไป 2 เท่าโดยสามารถช่วยยึดติดกระจกไม่ให้แตกกระจายในกรณีเกิดอุบัติเหตุ

5e71ed47e35d2077554589
รายละเอียดคุณสมบัติฟิล์ม Cardinal Tuxedo

อ่านแค่คุณสมบัติกับฟีดแบคบนเพจเฟสบุ๊คที่มีแต่เสียงตอบรับของลูกค้าเก่าที่ดี ถึงขั้นถ้าถอยคันใหม่ก็จะเอามาติดใหม่ ก็คงเป็นเหตุผลเพียงพอให้ลองเลือกใช้ฟิล์มแบรนด์นี้แล้วครับ !

สำหรับฟิล์ม CARDINAL รุ่น TUXEDO มีความเข้มฟิล์ม ทั้งหมด 3 ระดับ คือ 40% , 60% และ 80% โดยมีชื่อเรียกคือ TUX40 , TUX60 และ TUX80 ซึ่งถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวมองจากภายนอกไม่เห็นควรเลือกความเข้มตั้งแต่ TUX60 ขึ้นไปครับ

สถานที่ติดตั้งฟิล์มของแบรนด์ Cardinal สาขา กรุงเทพฯ ชื่อว่า CARDINAL LAB X ตั้งอยู่ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม ใกล้ ๆ กับ CDC (Crystal Design Center) ฝั่งตรงข้าม Homepro โดยก่อนไปทำการติดตั้งต้องโทรนัดก่อนนะครับเพราะว่าตารางงานของที่นี่แน่นมาก มีลูกค้าเข้ามาติดฟิล์มตลอด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภายห้องประชาสัมพันธ์ จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำผลิตภัณฑ์และการบริการ พร้อมกับโชว์ฟิล์มรุ่นต่าง ๆ ของทางแบรนด์ Cardinal

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ซึ่งชิลด์ติดฟิล์มตัวอย่างที่วางอยู่ เราสามารถยกไปเทียบความเข้มสีที่รถได้เลยครับ แต่ขอบอกก่อนเลยว่ากรณีที่ส่องมาจากข้างนอกรถ เวลาติดจริงฟิล์มจะเข้มกว่าที่เห็นในชิลด์ครับ ทีแรกก็ตกใจว่าทำไม Cardinal สีอ่อนกว่าฟิล์มเก่า แต่พอติดจริงแล้ว แล้วมันเข้มพอ ๆ กันครับ (ฟิล์มเดิมผมใช้ความเข้มรอบคัน 60%)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หรือจะดูแบบที่ติดไว้กับกระจกก็ได้ครับดูง่ายกว่าชิลด์อีก (แต่พอดูแบบนี้เทียบกันแอบอยากขยับไปรุ่นสูงกว่าคือ TUXEDO PLUS เลยครับ เพราะที่ความเข้มของ TUX70P ความเข้มกำลังพอดีกับการขับขี่ของผมเลย)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และสำหรับใครที่คิดว่ายังมองภาพไม่ออก สามารถขอเจ้าหน้าที่ดูตัวอย่างที่ติดแล้วจากรถบริษัทฯ ก็ได้ครับ

หลังจากที่เราสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะเอาความเข้มระดับไหน ก็จะขยับเข้ามาภายในส่วนสถานที่ติดตั้งกันครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สถานที่ติดตั้งตามมาตรฐาน มีเครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 ขนาดใหญ่ (Xiaomi Mi Air Purifier Max) ป้องกันพวกขนแมว เศษฝุ่น ในระหว่างการติดตั้ง ซึ่งเป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวสำหรับเจ้าของรถและเจ้าของแบรนด์ที่ไม่อยากเจอเลยครับ

โดยในระหว่างการติดตั้งของผมรอประมาณ 2 ชั่วโมงครับ แต่จากการสังเกต ประชาสัมพันธ์มักจะแจ้งลูกค้าว่า 4 ชั่วโมง คงเผื่อต้องแก้ไขงานครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การติดตั้งใช้คนประมาณ 6 คนรุมรถคันเดียว ดังนั้นจริง ๆ มันใช้เวลาแปปเดียวครับ เพราะผมก็นั่งดูอยู่ตลอด ตั้งแต่การลอกฟิล์มเก่า จนติดฟิล์มใหม่ เพลินดีเหมือนกัน

ถ้าไม่ชอบนั่งดูการติดตั้ง ทาง Cardinal ก็มีห้องพักรับรองให้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทีวีดู Netflix ได้ด้วยนะเออ ใครดูซีรี่ย์ค้างอยู่มานั่งดู ดื่มนม – จิบกาแฟ สบายไปอีกแบบ ไม่ปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ อิ_อิ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ! ดำสนิทไม่ผิดหวัง สมดั่งใจหมาย~
(รถของผมใช้ บานหน้า 3 บาน เป็น TUX60 ส่วนบานหลัง 3 บานเป็น TUX80)

ในความคิดเห็นของผม ด้านความเป็นส่วนตัวถ้ามองจากภายนอก TUX60 ก็เข้มในระดับหนึ่งแต่อาจยังไม่เพียงพอสำหรับบางท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง เพราะในเวลากลางวันยังสามารถเพ่งจากภายนอกเข้ามาภายในรถได้อยู่ แต่ในส่วนของ TUX80 จะให้ความเป็นส่วนตัวที่สุด เพราะต่อให้เอาหน้าไปจ่อกับกระจก ก็ยังไม่สามารถมองเข้ามาภายในตัวรถได้ ลดโอกาสการถูกก่อเหตุอาชญากรรมทุบกระจกรถไปได้ แต่คงไม่เหมาะหากต้องใช้ขับรถในต่างจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน เนื่องจากทัศนวิสัยดำมืดจนเกินไป ถ้าเกิดขับไปเจอ มอเตอไซค์ห้าง ไม่เปิดไฟก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

ในแง่ของความปลอดภัยในการขับขี่จึงควรติด TUX60 ไว้ที่กระจกฝั่งด้านหน้า 3 บาน และในส่วนของการป้องกันอาชญากรรม,ความเป็นส่วนตัวและการป้องกันแสงแดดจึงควรติด TUX80 ไว้ที่กระจกหลัง 3 บานครับ

ทั้งนี้อยู่ที่พฤติกรรมในการขับขี่และความชอบของแต่ละท่านด้วยนะครับ เช่น ถ้าขับแต่เวลากลางวันติด TUX80 5 บาน เว้นบานหน้าเป็น TUX60 ก็ไม่มีปัญหา เพราะทัศนวิสัย TUX80 ยังสามารถมองเห็นรถได้ชัดเจนในเวลากลางวันครับ

ส่วนใครที่กังวลว่าติดความเข้มต่างกันจะทำให้มองจากภายนอกแล้วแปลก ๆ ผมว่าเฉดสีจากภายนอกมันไม่ได้ต่างกันมากขนาดนั้นครับ แต่ถ้ามองจากภายในจะมองเห็นได้ชัดว่าความเข้มต่างกันพอสมควร

การบริการหลังการขาย

ฟิล์มทั่วไปในตลาดรับประกันฟิล์มเฉลี่ยประมาณ 5-7 ปี แต่ว่าของแบรนด์ Cardinal ฟังครั้งแรกยังตกใจ เพราะเขา รับประกันถึง 15 ปี !!! (รถพังก่อนฟิล์ม แหง ๆ)

ในใจก็คิดว่าเงื่อนไขการรับประกันต้องซับซ้อนและไม่มีทางเป็นไปได้แน่ ๆ แต่ปรากฎว่า เป็นเงื่อนไขที่ฟังแล้วเข้าใจง่าย ๆ มากครับ คือ

1.ปัญหาจากการเสื่อมของฟิล์ม ปัญหาการเสื่อมของฟิล์มนี่อาจจะวัดด้วยความรู้สึกยากหน่อย แต่พนักงานแนะนำการดูความเสื่อมของฟิล์มง่าย ๆ จาก ขอบกระจกด้านบนของประตูข้างครับ เทคนิคคือให้เราลดกระจกลงมาเล็กน้อยและดูความแตกต่างของสีฟิล์ม ถ้าสีในส่วนขอบด้านบนต่างกันมากกับตัวฟิล์มด้านล่าง นั่นแสดงว่าฟิล์มเริ่มเสื่อมแล้วครับ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ ใช้เครื่องทดสอบความซีด ซึ่งก็เป็นการวัดค่า UV , IR ต่าง ๆ โดยทางร้านจะมีให้ทดสอบ ซึ่งเราสามารถขอทดสอบกับทางร้านได้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

2.ปัญหาจากการติดตั้ง เช่น ติดไปแล้ว ต่อมาปรากฎว่าเป็นริ้วคลื่นหรือเป็นลายน้ำ ก็สามารถนำกลับมาเคลมได้เลย ปัญหาที่เกิดจากการติดตั้ง ก็ไม่จำเป็นต้องแจ้งภายใน 2 อาทิตย์หลังจากรอฟิล์มเซ็ทตัว แต่ภายใน 15 ปี ตามระยะเวลาประกัน หากเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นก็สามารถมาติดต่อขอเคลมได้ที่ร้านเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Before – After ถ่ายก่อนไปติดและหลังไปติดในวันเดียวกัน
ใส่ตัวอักษรอย่างเดียว ไม่ใช้การแต่งภาพใด ๆ ทั้งสิ้น !

ติดเสร็จขับรถออกมานึกว่าฝนจะตก ที่ไหนได้ แดดเปรี้ยง ๆ เหมือนเดิม แต่มีฟิล์มช่วยตัดแสงให้ อารมณ์เหมือนใส่แว่นกันแดดขับรถตลอดเวลา ทัศนวิสัยก็คมชัดกว่าเดิม

มุมมองกระจกข้าง TUX60
ความเข้มของกระจกบานหน้า TUX60 และ บานหลัง TUX80
มุมมองกระจกหลัง TUX80 ในทัศนวิสัยคนขับ จะเห็นได้ว่าบานหลังเข้มพอสมควร แต่กลางวันยังมองเห็นชัดเจน
แบบเต็มคันยามบ่าย ฟิล์มดำสนิทสวยงาม
ถ่ายบนถนนที่ไม่มีไฟข้างทาง มีเพียงไฟจากตึกซึ่งปกติทางจะมืดมาก แต่ทัศนวิสัยก็ยังปกติดี

ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากติดตั้งฟิล์ม Cardinal Tuxedo หลังจากใช้งาน

ด้านการขับขี่ เฉดสีของฟิล์ม Cardinal เมื่อมองจากภายในรถมันทำให้เรารู้สึกเหมือน ใส่แว่นกันแดดตลอดเวลาเลยครับ ถนอมสายตาเวลาขับรถมาก ทัศนวิสัยก็คมชัดกว่าเดิม ขับสบายมาก ๆ ในเวลากลางวัน ส่วนกลางคืนทัศนวิสัยก็ยังคงชัดเจนอยู่

การกันร้อนก็เห็นได้ชัดเจน ผมเอารถไปจอดตากแดดโรงเรียนนายร้อย แดดปราบเซียน ! แดดที่ไม่เคยปรานีใคร ! แต่พอก้าวขึ้นรถยามบ่ายแล้วไม่ยักรู้สึกว่าเป็นเตาอบเหมือนเคย แอร์ก็ทำงานน้อยลงกว่าแต่ก่อน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ร้อนนะ ไม่ร้อนเลยอันนั้นก็จะเกินจริงไปหน่อย

ในเรื่องของความดำ ก็ดำสนิทแบบ ไม่เป็นเงาแบบฟิล์มปรอท เหมือนที่ระบุไว้ในคุณสมบัติ ด้านความเป็นส่วนตัวก็ถือว่าดีมาก ๆ การใช้บัตรสแกนไม้กั้นหน้าคอนโดก็ยังใช้ได้ตามปกติ

ถ้าถามว่าฟิล์ม Cardinal Tuxedo ดีมั้ย? หลังจากได้ใช้แล้วส่วนตัวผมถือว่าดีเลยครับ เหตุผลข้อดีก็ตามที่กล่าวไปข้างต้น แต่จะมีติดอยู่นิดนึงตรง TUX60 ยังพอจะมองเห็นจากภายนอกได้บ้าง สำหรับคนที่คิดว่า TUX60 เข้มไม่พอจึงอาจจะต้องขยับไป TUX70P ซึ่งเป็นของรุ่น Tuxedo Plus โดยราคาก็ต้องบวกเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหน่อย แต่เท่านี้โดยส่วนตัวผมก็ถือว่าพอแล้วครับ ไว้ถอยรถคันใหม่ จะติดตัว Cardinal Seven ตัวท็อปของแบรนด์ไปเลย เอาให้ม้วนเดียวจบ เข้าใจเลยว่าทำไมฟีดแบคของคนที่เคยติดไปแล้วถึงอยากกลับมาติดใหม่ เพราะคงติดใจฟิล์มของยี่ห้อนี้เหมือนผมไปแล้วละครับ 🙂

สำหรับค่าใช้จ่ายในการติดฟิล์มรถยนต์ TOYOTA VIOS ครั้งนี้ เป็นเงินจำนวน 14,000 บาท ครับ ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับขนาดของรถด้วย โดยสามารถเข้าไปสอบถามและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website : http://www.cardinalfilm.com/cardinaltuxedo
Facebook : https://www.facebook.com/cardinalfilmthailand/
หรือสถานที่ติดตั้ง สาขา กรุงเทพฯ CARDINAL LAB X
Google Maps >>>https://goo.gl/maps/hjvnCJ2uGoxYbjmK7
(ทั้งนี้สาขาต่างจังหวัดก็มีนะครับแต่ต้องลองสอบถามทางบริษัทฯ ว่าตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s