รีวิว 5 ไอเทมในเซตกันยุงสำหรับเด็ก แบรนด์ Kindee ของสามัญประจำบ้านที่พ่อแม่ทุกคนควรมี!

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ขอเปิดด้วยข่าวดีก่อนเลยว่า ลูกสาวผมเพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ตอนนี้จึงค่อนข้างยุ่งมาก ถึงแม้ว่าจะเตรียมตัว และเตรียมของกันก่อน ที่ลูกสาวตัวน้อยจะเกิด แหกกฎโบราณไปพอสมควร

แต่ถึงขนาดเตรียมตัวแล้วก็ยังมีสิ่งที่ลืมจนได้ เพราะไม่ใช่เครื่องอุปโภคสำคัญถึงขนาดขาดไม่ได้ แต่มีไว้คือดีกว่ามาเสียใจภายหลัง

นั่นก็คือ ยากันยุงสำหรับเด็ก และอุปกรณ์กันยุง!

โดยเฉพาะช่วงนี้มีคนรู้จักเป็นไข้เลือดออกแล้วก็อดกลัวไม่ได้ เพราะที่บ้านแฟน มีสวนหย่อมและน้ำพุเล็ก ๆ เหมาะสำหรับการวางไข่ ยุงและยุงลายเป็นอย่างมาก !

ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์ยากันยุงนั้น หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่าถ้าจะใช้กับเด็ก ก็ควรจะใช้กับผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ เพราะสารบางอย่างอาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้

ยิ่งเป็นยาทายิ่งแล้วใหญ่ ถ้าแพ้ขึ้นมาโดยเฉพาะเด็กแรกเกิด จากเรื่องของยุง เป็นเรื่องยุ่ง ๆ แน่

วันนี้หมวดหมีเลยขอแนะนำ 5 ไอเทม ภายในเซตกันยุงสูตรธรรมชาติและออร์แกนิค สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจากแบรนด์ Kindee

เกริ่นก่อนว่าแบรนด์ Kindee เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กชั้นนำของประเทศไทย (ไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์กันยุงอย่างเดียวนะครับ ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Kindee ก็น่าสนใจมาก)

Kindee ที่มีความเชื่อว่า การที่เด็ก ๆ ได้ออกไปเล่นและสัมผัสกับธรรมขาตินอกบ้าน คือการเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีที่สุด

Kindee จึงมุ่งเน้นไปที่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติ 100% และเป็นสารสกัดออร์แกนิค และได้รับการทดสอบทางการเเพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวของเด็ก ๆ ทุกผลิตภัณฑ์

ถึงแม้ว่า Kindee จะเป็นแบรนด์ไทย แต่แบรนด์ไทยเจ้านี้ได้มาตรฐานส่งออกจากประเทศญี่ปุ่น และได้ส่งออกจำหน่ายไปยังต่างประเทศอีกด้วย!

ซึ่งภายในเซตกันยุงจะประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ดังนี้ครับ

1.เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า จำนวน 1 เครื่อง และน้ำยารีฟิล Kindee 3 ขวด
(Kindee Mosquito Repellent Vaporizer) & (Kindee Mosquito Repellent Refill) 45 ml.

เครื่องไล่ยุงมีขนาดเล็กกระทัดรัดน่ารักมาก วางไว้บนโต๊ะหัวเตียงก็ไม่ได้เกะกะ การทำงานก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แค่นำน้ำยารีฟิล หมุนเข้าใต้เครื่อง เสียบปลั๊ก กดสวิตช์ แค่นี้ก็ใช้งานได้

ด้านข้างตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับมองดูปริมาณน้ำยาที่ยังคงเหลืออยู่ ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน และสามารถเปลี่ยนขวดได้ในทันทีเมื่อใกล้จะหมด (ในรูปขวดด้านซ้ายคือหมดแล้ว แต่ภายในเครื่องผมเพิ่งเปลี่ยนเข้าไปแทนที่)

อัตราส่วนของสารสำคัญภายในน้ำยารีฟิลคือ น้ำมันตะไคร้หอม 5.00% ซึ่งกลิ่นหอมของตะไคร้ ถ้าอยู่กับเครื่องแต่แรกที่เปิดเครื่อง จะแทบไม่ได้กลิ่น เลยครับ เพราะกลิ่นจะค่อย ๆ เพิ่มการฟุ้งกระจาย จนเราแทบไม่รู้สึก แต่ถ้าเดินออกไปจากห้องแล้วกลับเข้ามา จะได้กลิ่นสัมผัสตะไคร้หอมโดยทันที

ถึงแม้ว่าแฟนผมจะไม่ค่อยชอบกลิ่นตะไคร้ แต่ถ้าเปิดเครื่องนี้ขณะที่อยู่ด้วยกัน ก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่ และลูกสาวก็ไม่เคยงอแง จากการเปิดใช้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

สำหรับเครื่องไล่ยุงนี้เหมาะสำหรับห้องขนาด 13-15 ตร.ม. และน้ำยารีฟิล ถ้าเปิดวันละ 8 ชม. อยู่ได้นาน 20-30 วัน แต่เปิดวันละ 24 ชม อยู่ได้นาน 7-9 วัน ดังนั้นถ้าไม่อยู่ในห้องก็ควรปิดครับ (หลัก ๆ คือ มันเปลือง กับป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ได้ครับ)

โดยตัวขวดน้ำยาจะเฉลี่ยอยู่ขวดละประมาณ 130 บาท เท่านั้นครับ

2.Kindee โลชั่น ยากันยุงสำหรับเด็กแรกเกิด
(Kindee Mosquito Repellent Lotion 0+) ขนาด 60 ml. จำนวน 1 หลอด

อันนี้ชอบมากเพราะใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากใช้สารสกัดจากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย และที่สำคัญเป็นโลชั่นบำรุงผิวเด็กแรกเกิดได้อีกด้วย

สารหลัก ๆ ของผลิตภัณฑ์ เป็น Essential Oil ลาเวนเดอร์ และยูคาลิปตัส สามารถกันยุงได้นานถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งก็พอดีวงรอบการกินนมสำหรับเด็กแรกเกิดพอดี ถ้าหากต้องการทากันยุงตลอด

เนื้อโลชั่นเนียนมาก ไม่ต้องบีบเยอะ บีบบาง ๆ ทาเบา ๆ ก็สามารถซึมได้ทั่วบริเวณที่ต้องการ เมื่อทาแล้วรู้สึกนุ่มชุ่มชื่นมาก แถมด้วยกลิ่นอ่อน ๆ ของลาเวนเดอร์

*ทั้งนี้หากใช้กับลูกน้อย ควรทดสอบการแพ้โลชั่นก่อน โดยทดสอบด้วยการทาที่บริเวณท้องแขนของลูก และหากต้องการทาที่บริเวณใบหน้า ให้ทดสอบด้วยการทาที่บริเวณหลังใบหูก่อน ซึ่งหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันที

3.Kindee สเปรย์กันยุง Organic สำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
(Kindee Mosquito Repellent Spray 1+) ขนาด 60 ml. จำนวน 1 ขวด

อันนี้จะขยับช่วงอายุขึ้นมาอีกหน่อย จากแต่เดิมใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด สเปรย์อันนี้จะเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป เอาไว้ฉีดบริเวณแขนขาและลำตัวเพื่อป้องกันยุง

ส่วนประกอบหลักเป็น Essential Oil ลาเวนเดอร์ และยูคาลิปตัส สามารถกันยุงได้นานถึง 3 ชั่วโมง

หัวสเปรย์ฟุ้งกระจายดีมาก เมื่อฉีดแล้วได้กลิ่นลาเวนเดอร์ อ่อน ๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นตะไคร้

4.Kindee สเปรย์กันยุง Organic สำหรับเด็ก 4 ขวบขึ้นไป
(Kindee Mosquito Repellent Spray 4+) ขนาด 60 ml. จำนวน 1 ขวด

สำหรับสูตรนี้เป็นกลิ่นตะไคร้ เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 4 ขวบ ขึ้นไป เอาไว้ฉีดบริเวณแขนขาและลำตัวเพื่อป้องกันยุง เช่นกัน

ส่วนประกอบหลักเป็น Essential Oil ตะไคร้ ซึ่งกันยุงนาน 4 ชั่วโมง มากกว่าสูตรสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป ที่กันได้เพียง 3 ชั่วโมง

หัวสเปรย์ฟุ้งกระจายดีมาก เมื่อฉีดแล้วได้กลิ่นตะไคร้อ่อน ๆ ไม่ฉุนมากจนเกินไป แต่หากเป็นคนที่ไม่ชอบกลิ่นตะไคร้แบบแฟนผม ก็แนะนำให้ใช้สูตรแบบ 1 ขวบกลิ่นลาเวนเดอร์ครับ

5.Kindee Soothing Balm Organic ขนาด 15 g จำนวน 1 หลอด

เป็นบาล์มเหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป ใช้สำหรับบรรเทาอาการคันและลดรอยดำหลังถูกยุงหรือแมลงกัดต่อย แต่จากการทดลองใช้แล้ว ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ดีไม่แพ้กัน เนื่องจากเล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพามาก ๆ ลืมบาล์มแบบตลับไปได้เลย เพราะเพียงแค่บีบแล้วทา ง่าย ๆ แค่นี้ แถมผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ เป็นอีก 1 ไอเทม ที่คุณแม่และสาว ๆ ทั้งหลายควรมีพกติดตัวเอาไว้

พอเป็นหลอดแล้วรู้สึกใช้ง่ายกว่าการใช้บาล์มแบบตลับ เปิดปิดมือเดียวก็ได้ นิ้วไม่เลอะเกินกว่าความจำเป็น และไม่ต้องเอานิ้วไปควักเนื้อบาล์ม ทำให้ตัวเนื้อบาล์มไม่สกปรกจากการใช้งาน

สรุป

พอเป็นเรื่องลูก คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องสรรหาของที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย Kindee จึงเป็น 1 ใน แบรนด์ที่ผมและแฟนสนใจมาตั้งแต่ลูกสาวยังไม่เกิด เพราะทุกผลิตภัณฑ์ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ และได้รับการทดสอบ ทางการเเพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวของเด็ก ๆ ประกอบกับ Kindee ได้มาตรฐานการส่งออกจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ผมได้รีวิวไป จึงอัดแน่นไปด้วยคุณภาพของสินค้า ใช้แล้วไม่ผิดหวังครับ 🙂

สำหรับเซ็ทนี้มีราคาเต็มอยู่ที่ 1,100 บาท หากสนใจเพียงบางชิ้น สามารถสั่งซื้อแยกได้ครับ ทุกชิ้นราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้ คุ้มค่า คุ้มราคา ครับ

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ตามที่อยู่ลิ้งค์ข้างล่างนี้

ช่องทางการขาย
Website : https://www.kindeekids.com
Facebook: https://www.facebook.com/kindeekids
Instagram : https://www.instagram.com/kindeekids
Line@ : @kindeekids
Store Online
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/up-kinddee
Shopee : https://shopee.co.th/kindee_official
JD Central : https://www.jd.co.th/shop/pc/13101.html
สถานที่จำหน่าย
7-Eleven , Tesco , Big C, Tops, Gourmet, Boots, Foodland, Central,
The Mall, Robinson, Siam Takashimaya และร้านตัวแทนทั่วประเทศ

เรื่องแถม ประสบการณ์ตรงจากไข้เลือดออก

ตอนอายุประมาณ 6 ขวบ ผมเคยเป็นไข้เลือดออกเข้าโรงพยาบาลพญาไท ตอนนั้นจำความได้แล้ว รู้ว่าทรมานมาก แถมผมเป็นอาการหนักมาก ๆ

ตอนนั้นผมนอนห้องรวมสำหรับผู้ป่วยเด็กซึ่งเป็นไข้เลือดออก (ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหนแต่แม่เล่าว่าห้องดังกล่าวเป็นห้องสำหรับเด็กที่มีอาการหนักที่สุด)

ในห้องมีประมาณ 5-6 คน ผมอยู่ในห้องนั้นนานที่สุดแล้วเพราะอยู่มาอาทิตย์กว่า ๆ

ทุกเช้า – บ่าย พยาบาลจะมาคอยเจาะเลือดที่ปลายนิ้ว ซึ่งมันเจ็บมาก ๆ นิ้วผมพรุนไปหมดทุกนิ้ว เจาะเลือดจนผมกลัวพยาบาล

มีวันหนึ่งที่ผมกลัวมาก ๆ ถึงขั้นพยาบาลเรียกชื่อ แล้วผมตกใจกลิ้งตกเตียงไปเลย (ฮ่า ๆ)

ผมคอยดูเพื่อนรอบเตียงหายไปทีละคนสองคน มารู้ทีหลังว่า คนในห้องผมเสียชีวิตไปหลายคน เพราะเป็นโรคแทรกซ้อน เช่น โรคโลหิตจาง ต่างจากผมที่เป็นแค่ไข้เลือดออกเพียงอย่างเดียว

จากวันนั้นจนตอนนี้มีลูกแล้วเรื่องยุงจึงไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไม่เคยเฉียดตายกับโรคไข้เลือดออกก็คงเฉย ๆ แต่สำหรับผมไม่สามารถอยู่เฉยได้ โดยเฉพาะยุงลาย ที่เป็นตัวพาหะของโรค เจอที่ไหนในบ้าน ต้องตามกำจัดมันให้ได้ เพื่อสวัสดิภาพของลูกน้อย ไม่งั้นนอนไม่หลับจริง ๆ ครับ (ฮ่า ๆ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s