Imani i2 ที่สุดของเครื่องปั๊มนมไร้สายแบรนด์เกาหลี ! ปั๊มนุ่ม แรงดี พกง่าย เสียงเงียบ~

เชื่อว่าแม่ ๆ หลายท่านหลังจากหมดวันลาแล้ว คงประสบปัญหา การพกเครื่องปั๊มนมไปปั๊มที่ทำงาน ด้วยทั้งความเหมาะสมในสถานที่ , ขนาดของเครื่องปั๊มนม , สายที่ระโยงระยาง และข้อจำกัดต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาในการปั๊มนมเก็บให้ลูกน้อยดื่ม

หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ หมวดหมีขอนำเสนอ  

เครื่องปั๊มนมไร้สาย Imani รุ่น i2 แบรนด์ดังจากเกาหลี !

ทีแรกก็ผมก็คุยกันเล่น ๆ กับแฟนว่า ถ้าเครื่องปั๊มนมไม่มีสายคงจะสะดวกขึ้นเยอะ เพราะผมเห็นแฟนผมปั๊มนมแต่ละทีถ้าหากใช้เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ก็นึกว่าแม่วัวกำลังถูกปั๊มนม (ฮ่า ๆ) ด้วยสายที่ระโยงระยาง และไม่สะดวกในการเคลื่อนที่เป็นอย่างยิ่ง! เครื่องปั๊มนมไฟฟ้านี่ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นเครื่องปั๊มมือ หน้าตาคือจะเหนื่อยกว่าปกติเป็นอย่างมาก !

ไอมานิ เป็นแบรนด์เครื่องปั๊มนมคุณภาพนำเข้าจากเกาหลี มีความปลอดภัยผ่านการรองรับมาตรฐานการผลิตแพทย์ระดับสากล , อุปกรณ์ปลอดสารก่อมะเร็ง (BPA Free) และที่สำคัญผ่านมาตรฐาน อย.ไทย!

ใน 1 ชุดจะมี 2 กล่อง

ภายในแต่ละกล่องจะประกอบด้วย

  1. ตัวเครื่องปั๊มนม Imani รุ่น i2 จำนวน 1 เครื่อง
  2. วาล์วปากเป็ดและตัวกันย้อน จำนวน 1 ชิ้น
  3. กรวยขนาด 25 mm และ 28 mm รวมจำนวน 2 ชิ้น
  4. ถ้วยรองน้ำนมแฮนด์ฟรี จำนวน 1 ชิ้น
  5. สายชาร์จแบบ type C จำนวน 1 เส้น
  6. ใบรับประกัน จำนวน 1 ชุด
  7. คู่มือการใช้งาน จำนวน 1 ชุด

และจะแถมหัวชาร์จ 2 รู มาให้ในชุด

ตัวเครื่องปั้มนมไฟฟ้า Imani รุ่น i2

Imani i2 เป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ที่ใช้แบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง และมอเตอร์ของแต่ละตัวจะทำงานแยกจากกัน จะปั๊มข้างเดียวก็ได้ หรือปั๊มสองข้างก็ได้ เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน เป็นคนละตัว คนละชิ้นกันอย่างชัดเจน อีกทั้งถึงแม้ว่าจะเป็นชุดเดียวกันแต่มีซีเรียลนัมเบอร์และการรับประกันแยกชิ้นกันอีกด้วย

เครื่องมีขนาดความจุแบตเตอรี่ 1400 mAh สามารถเปิดใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 3 ชั่วโมง (ใช้จริงคงไม่ต่อเนื่องนานขนาดนั้น แหกหมดพอดี 555+)  เอาเป็นว่าแบตมีพอที่จะสามารถใช้ได้ทั้งวัน ถ้ารอบปั๊มนม คือ 4 ชั่วโมงต่อครั้ง กลับบ้านมาก็ชาร์จทิ้งไว้ แปปเดียวแบตก็เต็ม โดยช่องรับเป็นช่องเสียบแบบสาย Type-C

ตัวเครื่องเมื่อประกอบกันแล้วมีน้ำหนักรวมเพียง 160 กรัมต่อข้าง เวลาใช้ให้ความรู้สึกที่เบามาก ประกอบกับไม่ต้องกลัวตกและปั๊มนมไม่ต้องจับเครื่อง เพราะเวลาใช้จริง ต้องรั้งไว้กับเสื้อใน

ฟังก์ชั่นการใช้ง่านก็ง่าย ๆ เพราะมีเพียง 2 ระบบ คือ

1.โหมดนวดกระตุ้นน้ำนม จะช่วยให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้น ข้อแนะนำจากทางแบรนด์ คือ เปิดโหมดนี้ประมาณ 3 -5 นาที ก่อนใช้งาน

2.โหมดปั๊มนมปกติ เปิดโหมดนี้หลังจากใช้โหมดกระตุ้นน้ำนม โดยเปิดประมาณ 20 – 30 นาที ก็เกลี้ยงเต้าแล้ว (ส่วนตัวแฟนผมใช้ 30 นาที เนื่องจากประสบปัญหามีน้ำนมน้อย)

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

โดยหลังจากเครื่องทำงานในโหมดใดโหมดหนึ่งครบ 20 นาที เครื่องก็จะปิดตัวอัตโนมัติครับ ถือว่าสะดวกมากสำหรับคนใช้เครื่องปั๊มนม ปั๊มรอบละ 20 นาที แต่หากใช้แบบ 30 นาทีเหมือนแฟนผม ก็แค่กดเปิดเครื่องอีกครั้ง เครื่องก็จะทำงานในโหมดล่าสุดทันที

ซึ่งทั้ง 2 โหมดนี้สามารถปรับความแรงได้ 5 ระดับ (ความแรง 50-300 mmHg) โดยสามารถกดได้จากปุ่มบวก และ ลบ เพื่อเพิ่มหรือลดระดับความแรง และไฟสถานะจะบอกความแรง ว่าใช้ความแรงในระดับใดอยู่ โดยแนะนำให้เริ่มจากระดับต่ำ จากนั้นค่อย ๆ เพิ่มความแรงตามความเหมาะสมที่รู้สึกว่าสบายและไม่เจ็บ

ทั้งนี้ฟังก์ชั่นการจดจำของเครื่อง จะจำได้ว่าในโหมดไหนใช้ความแรงเท่าใด ทำให้เราไม่ต้องไปเสียเวลากดไปกดมา ตั้งค่าใช้ความแรงครั้งแรกรอบเดียวก็เสร็จ

ปั๊มไร้สายแล้วสั่นแรงเหมือนมีสายไหม?

แฟนผมบอกว่าความแรงไม่ต่างจากเครื่องปั๊มนมแบบมีสายเลยครับ ปกติแฟนผมปั๊มนมทุกวัน ตั้งแต่คลอด ทั้งโหมดนวดและโหมดปั๊มนมปกติ ยังใช้ความแรงแค่ระดับ 2 เองครับ เพราะมากกว่านี้ไม่ไหว (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วย)

วาล์วปากเป็ดและตัวกันย้อน

ไม่ต้องกลัวไหลย้อน เพราะมีระบบป้องกันการไหลย้อนซึ่งมากับวาล์วปากเป็ด

เป็นยางนุ่ม ๆ สามารถถอดล้างได้ และมีอะไหล่เปลี่ยน

กรวย 2 ขนาด แบบ 25 มม. และ 28 มม.

(กรวยขนาด 25 มม.)
(ลักษณะจุกกรวยขนาด 25 มม.)
(กรวยขนาด 28 มม.)
(ลักษณะจุกกรวยขนาด 28 มม.)

ใช้ตามความเหมาะสมของสรีระในแต่ละคน ซึ่งจากการศึกษาบางยี่ห้ออาจจะต้องไปหาซื้อเพิ่ม แต่ของ Imani ให้มาเลย ไม่ต้องไปตามหาซื้อให้วุ่นวายอีก (แต่ถ้าหากกรวยที่ให้มายังใหญ่เกินไป รู้สึกไม่ค่อยเหมาะสมกับสรีระสามารถสั่งซื้อกรวยสอดลดขนาดจากทางแบรนด์ได้ครับ)

ถ้วยรองน้ำนมแฮนด์ฟรี

ตัวถ้วยรองน้ำนมบรรจุได้ข้างละ 8 ออนซ์ ! 2 ข้างก็รวมกันเป็น 16 ออนซ์ (ถ้าปั๊มถึง)

แต่ส่วนตัวแฟนผมโดยปกติได้ข้างละประมาณ 1.5 ออนซ์ เนื่องด้วยปัญหาที่ไม่ค่อยมีน้ำนม

ผลประกอบการซึ่งได้เท่ากันกับการใช้เครื่องปั๊มไฟฟ้าเครื่องใหญ่

สายชาร์จ Type-C และ เต้าเสียบแบบ 2 ช่อง

สายชาร์จผมขอกราบงาม ๆ ให้กับคนตัดสินใจในการเปลี่ยนมาใช้ Type C คือสายนี้มันเป็นมาตรฐานของโลกไปแล้ว ยังคงเหลืออุปกรณ์ Apple และอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิดที่ยังไม่ยอมเปลี่ยนเป็นหัวชาร์จ Type C (ซึ่งปัจจุบันหา Type C ได้ง่ายกว่ามาก!)

การชาร์จใช้เวลาชาร์จไม่นานแบตก็เต็มครับอาจจะด้วยเพราะเป็นสาย Type C ทำให้ประสิทธิภาพในการชาร์จเลยไวกว่าปกติ โดยเมื่อชาร์จเต็มจะปรากฎสถานะแสงสีเขียว ตรงไฟ Battery ตามภาพ

และที่ผมชอบคือการแถมหัวชาร์จแบบ 2 รู มาให้ด้วย ทำให้ชาร์จพร้อมกันทีเดียวได้ ไม่ต้องไปหาซื้อหัวชาร์จเพิ่มอีก เรียกได้ว่า ซื้อ Imani ทีเดียวจบ ไม่ต้องไปสรรหาอุปกรณ์เสริมเพิ่มให้วุ่นวาย

สรุปความชอบจากการใช้งานจริง

แฟนผมชอบ Imani i2 มากครับ เนื่องจากประสบปัญหาในการที่จะต้องมานั่งปั๊มนมในที่ทำงานเพื่อให้ลูกได้มีกิน เพราะน้ำนมมาน้อย มีแค่พอกินเป็นครั้ง ๆ สต็อกนมเลยมีไม่มาก การแบกเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าที่ใหญ่เทอะทะและสายระโยงรยางค์ ทำให้เป็นจุดเด่นพอสมควร และไม่ค่อยเหมาะสมในการทำงานเท่าไหร่ ต้องหาห้องเพื่อที่จะต้องไปนั่งปั๊มนม

แต่พอมี Imani i2 นี่พลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะพกง่าย เครื่องไม่ใหญ่ แถมไร้สาย สามารถใส่ซ่อนไว้ในเสื้อได้เลย อีกทั้งระหว่างที่เครื่องทำงาน เครื่องก็เงียบมาก เรียกได้ว่าคนรอบข้างไม่รู้เลยว่านั่งปั๊มนมอยู่ แถมมือก็ไม่ต้องคอยจับ ทำให้สามารถนั่งทำงานหรือเดินไปมาได้สะดวกสุด ๆ

ดูแทบไม่รู้เลยใช่ไหมละ ว่าใส่เครื่องปั๊มนมอยู่ 🙂

ในเรื่องของความแรงในการปั๊มก็หายห่วง ถึงแม้ดูภายนอกเหมือนเครื่องจะเล็กแรงไม่เยอะ แต่ขนาดแฟนผมยังใช้ความแรงได้แค่เพียงระดับ 2 เท่านั้น นับว่าเครื่องมีแรงปั๊มได้พอสมควร และหากปรับตรงกับความเหมาะสมก็จะรู้สึกได้ว่าปั๊มนุ่มเกลี้ยงเต้าไม่แพ้เครื่องปั๊มไฟฟ้าเครื่องใหญ่

ด้วยอุปกรณ์ที่มีไม่กี่ชิ้น และฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องนั่งตั้งค่าเหมือนเครื่องปั๊มไฟฟ้าใหญ่ และผลประกอบการในการปั๊มแต่ละครั้งก็มีผลเท่ากันกับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าที่ใช้อยู่ปกติ โดยรวมถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์แฟนผมสุด ๆ หากเป็นคนที่ไม่ติดในการใช้ฟังก์ชั่นเยอะ ๆ แบบเครื่องใหญ่ที่ต้องใช้สาย ผมถือว่าตัวนี้สามารถเป็นตัวจบของคุณแม่หลายท่านได้เลยครับ 😊

สำหรับราคาจัดจำหน่าย 1 ชุดเพียง 7,990 บาท
หากซื้อ 1 ตัว จำหน่ายในราคาตัวละ 4,990 บาท
เครื่องศูนย์ไทย รับประกันตัวเครื่องและแบตเตอร์รี่ 1 ปีเต็ม
(ประกันสามารถเริ่มหลังคลอดได้ ข้อเสนอนี้ค่อนข้างดีมาก ๆ)
หากมีอะไหล่ชิ้นใดเสียหรือหาย ทางแบรนด์ก็มีจำหน่ายอะไหล่ทุกชิ้น
ทั้งนี้สามารถติดตามโปรโมชั่นส่วนลดได้จาก
Facebookhttps://www.facebook.com/imanithailand
Shopee : https://rebrand.ly/c9zgr

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s