[รีวิว] กระบอกน้ำสูญญากาศ TIGER เก็บร้อนเย็นดีเว่อร์ ตัวเล็ก พกง่าย ไปได้ทุกที่!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่โรคระบาดต่าง ๆ ไม่เพียงแต่ COVID – 19 ระบาดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโรคระบาดอย่าง RSV ซึ่งคนที่มีลูกน้อยอย่างผมต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ไม่ค่อยให้ใครหยิบยืมซักเท่าไหร่ ประกอบกับช่วงนี้มาอบรม และสถานที่อบรมไม่ให้วางแก้วกาแฟ แต่ขอความร่วมมือเป็นกระบอกน้ำ เนื่องจากเกรงว่าจะหกเลอะเทอะ

ด้วยความที่เหตุผลทุกอย่างค่อนข้างลงตัวเลยจัดกระบอกน้ำแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง TIGER มาใช้

กระบอกน้ำ TIGER ที่ผมเลือกใช้คือรุ่น MMJ-A ซึ่งมีความจุขนาด 0.48 ลิตร (16.2 oz ขนาด Grande Starbucks ) มีให้เลือก 4 สี คือ พีช น้ำเงิน น้ำตาล ขาว และ สแตนเลส ส่วนตัวผมชอบสีน้ำเงิน เพราะเป็นสีที่ชอบ และเป็นเฉดสีที่ค่อนข้างดูพรีเมียม เพราะมีความมันวาวระยิบระยับที่ตัดกับสีน้ำเงิน แค่ตั้งไว้เฉย ๆ ก็ดึงดูดสายตา

ความระยิบระยับนี้ไม่ได้มีแต่เฉพาะสีน้ำเงินเท่านั้น สีอื่นก็คล้าย ๆ แบบนี้เช่นกัน

ตัวกระบอกน้ำมีขนาดที่พอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ถือได้สะดวกมือมาก อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาเพียง 190 กรัม เวลาจะถือย้ายไปจากห้องหนึ่ง ไปอีกห้องหนึ่งก็สะดวก หรือตั้งไว้บนโต๊ะระหว่างเรียนก็ดูไม่น่าเกลียด ไม่ใหญ่จนเตะตาเกินไป

กระบอกน้ำ TIGER เป็น Japan Quality (ถึงแม้ว่าจะผลิตที่เวียดนาม แต่ใช้มาตรฐานของญี่ปุ่น) เรื่องความปลอดภัยจึงหายห่วงเพราะการันตีมาตรฐานโดยประเทศญี่ปุ่น

ตัววัสดุของกระบอกน้ำ ผลิตจากสแตนเลส 304 ซึ่งเป็นสแตนเลส Food Grade และเป็น BPA Free (ไม่มีสารก่อมะเร็ง) เปิดใช้งานครั้งแรกลองดมดูก็ไม่มีกลิ่นวัสดุถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ล้าง ทำความสะอาดก่อนใช้งาน (แต่ก่อนใช้งานก็ควรล้างนะครับ)

ด้านในจะดูเงาวาวกว่าปกติ เนื่องจาก TIGER ใช้กระบวนการขัดผิวแบบ Super Clean Plus ที่ออกแบบโดยเฉพาะ TIGER เอง ทำให้ผิวด้านในเรียบเป็นพิเศษ ดูแตกต่างจากกระบอกน้ำทั่ว ๆ ไป ซึ่งข้อดีของกระบวนการขัดผิวแบบนี้คือ ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบและสิ่งตกค้าง

เงาวิ้งมาก ๆ ไม่ได้แต่งเอฟเฟคใด ๆ ทั้งสิ้น

ระบบสูญญากาศหนา 2 ชั้น ทำให้เก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน และไม่มีไอน้ำมาเกาะที่บริเวณแก้ว โดยสามารถเก็บรักษาอุณหภูมิร้อนและเย็นได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง !

จากการใช้งานจริงถ้าเป็นเครื่องดื่มเย็นไม่ค่อยมีปัญหา แต่เป็นเครื่องดื่มร้อนต้องระวัง! เพราะถ้าชงแบบไม่ลดอุณหภูมิเลย คือ คุณจะดื่มไม่ได้เลยเพราะอุณหภูมิมันแทบไม่ลด! ตอนใช้เก็บโก้โก้ร้อนครั้งแรก คือ ได้แค่จิบทีละนิด ไม่งั้นลวกปาก 555+ แล้วคือกดโกโก้ร้อนตั้งแต่ 10.30 น. จนเลิกเรียน 16.00 น. ก็ยังไม่วายหายร้อน! เรียกได้ว่า เรื่องเก็บร้อนสอบผ่านสุด ๆ แต่ไม่รู้จะเอารูปที่ไหนมายืนยัน เลยขอทดสอบกับการเก็บเย็น

เก็บเย็นผมทดสอบด้วยการใส่น้ำแข็งเต็มกระบอก และเติมน้ำให้เต็มดังรูป และลองเก็บไว้โดยไม่เปิดดื่มตั้งแต่ 12.00 – 16.30 น. พอ 16.30 น. ก็เทน้ำออกจนหมด เพื่อดูว่าน้ำแข็งเหลือเท่าใด เพื่อดูการเก็บอุณหภูมิความเย็น ผลปรากฎว่าน้ำแข็งลดไปเพียงนิดเดียว ไม่ถึงครึ่งกระบอก ซึ่งส่วนตัวผมให้ผ่าน

(เรื่องเล่า) มีอยู่คืนนึงผมไปเติมน้ำจากตู้กดน้ำเย็น ตั้งแต่ประมาณ 2 ทุ่ม แล้วก็ขึ้นมานอน ไม่ได้ดื่ม ปรากฎว่าตื่นเช้ามาน้ำก็ยังคงเย็นอยู่ ซึ่งมันเย็นกว่าปกติแน่นอนและผมไม่ได้มโนไปเอง หรืออวยใด ๆ ทั้งสิ้น

สิ่งที่ผมชอบที่สุดในการใช้งานกระบอกน้ำ TIGER รุ่นนี้ คือ ฝาเปิด-ปิด ที่ใช้งานง่ายเพียงมือเดียว ซึ่งมันใช้โคตรง่าย! แล้วมันกระตุ้นให้ผมจิบน้ำบ่อยมาก เพราะมันเปิด-ปิดสนุก

อีกทั้งยังเป็นตัวล็อคเมื่อเลื่อนขึ้นบน ป้องกันการเปิดโดยไม่ตั้งใจ ถ้าล็อคแล้วก็ไม่ต้องกลัวหก สามารถพกใส่กระเป๋าไปได้เลย จะคว่ำจะตะแคงก็สามารถใส่ได้หมด (แต่ตั้งดีกว่าเพื่อความปลอดภัย ฮ่าๆ)

อีกส่วนที่ทำให้กระบอกน้ำ TIGER จิบน้ำสนุกคือ ตัวรองริมฝีปากที่มีขนาดใหญ่แต่พอดีริมฝีปากเป๊ะ ๆ ไม่ต้องกลัวว่าดื่มน้ำแล้วน้ำจะหก เพราะมาในรูปทรงปากกรวยคล้ายปากกระบอกไม้ไผ่

การดูแลทำความสะอาด ก็ง่ายมากครับ โดยเฉพาะตรงฝาบน ที่เราสามารถถอดส่วนที่เป็นยางออกมาล้างได้ ส่วนตัวสแตนเลสนั้น ควรที่จะใช้ไม้ฟองน้ำ ทำความสะอาด ไม่ควรใช้สก็อตไบรท์ขัดนะครับ เดียวจะเกิดเป็นรอย และเมื่อล้างเสร็จควรเช็ดให้แห้งทันทีเพื่อป้องกันการเกิดคราบสนิม

เนื่องด้วยความเล็กของมันที่ขนาดประมาณ Tablet ทำให้ผมสามารถถือทั้งสองอย่างได้พร้อมกันในมือเดียว

จะพาไปวิ่ง ไปเตะบอลก็ได้ ไซส์มันใหญ่กว่าไม้วิ่งผลัดหน่อยเดียวเอง 55+

สรุป

สำหรับใครที่มองหากระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิร้อนเย็นหรือแก้วเก็บอุณหภูมิ ที่เหมาะกับการพกพา ผมว่าไม่ควรมองข้าม แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง TIGER เลยครับ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่โรคระบาดหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างมากมาย สมควรที่จะต้องใช้และพกของส่วนตัวเป็นอย่างยิ่ง! และข้อดีของการมีกระบอกติดตัวตลอดเวลาทำให้มันคอยกระตุ้นให้เราอยากดื่มน้ำอยู่ตลอด จากเดิมที่ผมเป็นคนทานน้ำน้อย และผิวแห้งมากในหน้าหนาว ตอนนี้ก็ดีขึ้นเนื่องจากดื่มน้ำค่อนข้างเยอะ ยกดื่มบ่อยจนแฟนแซวว่านี่ใส่น้ำเปล่าหรือน้ำเก๊กฮวยกันแน่!? 555+

สำหรับค่าตัวกระบอกน้ำ Tiger รุ่น MMJ-A อยู่ที่ 1,550 บาท ราคาค่อนข้างเหมาะสมกับค่าตัว และไม่ต้องกลัวว่าถ้ามีปัญหาแล้วจะเคลมที่ไหน? เพราะ TIGER มีตัวแทนจำหน่ายคือ TIGER THAILAND และผู้ที่สนใจอยากสั่งซื้อสินค้า หรือดูสินค้าอื่นเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่

Web : https://tigerthailand.bentoweb.com/th
Facebook : https://www.facebook.com/TGTHAILAND/

-สำหรับผู้ที่สนใจจับตัวจริง สามารถเข้าชมสินค้าได้ที่ TSI Showroom ตึก Taisin Square (BTS พระโขนง ทางออก 1) เปิดทุกวัน เวลา 09.00-19.30 น. ครับ

คำแนะนำในการใช้งานเพิ่มเติม

วิธีทำความสะอาด
1. ควรล้างให้สะอาดก่อนใช้งาน และไม่ควรแช่น้ำทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้เกิดสนิม
2. ควรใช้ฟองน้ำในการทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งทันทีหลังใช้งาน ห้ามใช้แผ่นใยที่ทำจากโลหะหรือวัสดุที่แข็งทำความสะอาด
3. อย่าวางกระติกในแนวนอน เพื่อป้องกันการตกหล่นเสียหาย
4. คราบเหนียวที่เกิดจากสติ๊กเกอร์ ควรใช้ครีมเอนกประสงค์หรือสเตคลีน โดยการทาทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
(หรือมากกว่า) แล้วใช้ผ้าสะอาดแห้งขัดออก
5.ไม่ควรแช่ หรือสัมผัสกรด, เกลือ หรือด่างเข้มข้น

ข้อควรระวัง
1. ควรระวังไม่ให้กระติกตกหล่นหรือกระแทกอย่างรุนแรง เพราะอาจทำให้กระติกน้ำชำรุดหรือสูญเสียการเก็บรักษาอุณหภูมิ
2. ควรรอให้กระติกได้พักอุณหภูมิให้เย็นลงก่อน ถ้าหากมีการเปลี่ยนจากการใส่น้ำเย็นเป็นน้ำร้อน หรือน้ำร้อนเป็นน้ำเย็นเพื่อป้องกันสุญญากาศเสียหาย
3. ควรวางให้พ้นจากมือเด็ก
4. ตรวจสอบฝากระติกให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและปิดสนิท เพื่อป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึม
5. ห้ามใส่เครื่องดื่มบรรจุก๊าซ, น้ำแข็งแห้ง, โซดา เพราะจะทำให้เกิดแรงดันอากาศ และทำให้ฝาเปิดไม่ออก
6. ห้ามใช้กับเตาไมโครเวฟ
7.สามารถใส่เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ได้ปกติ ยกเว้น นม น้ำอัดลม น้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s